Telegraph: Vì lợi ích tình hữu nghị với Matxcơva, London cử công chúa đến Arkhangelsk

© Sputnik / Andrey Stenin / Chuyển đến kho ảnhCông chúa Anne
Công chúa Anne - Sputnik Việt Nam
Công chúa Anne, con gái Nữ hoàng Anh Elizabeth II, sẽ đến thành phố Arkhangelsk, Nga, để tưởng niệm những thành viên đã hy sinh của đoàn tàu đồng minh tham gia vận chuyển vũ khí và dự trữ quan trọng cho quân đội Liên Xô trong Chiến tranh thế giới thứ II.

Tuy nhiên, theo tờ Daily Telegraph, bằng chuyến thăm lần này Hoàng gia Anh còn hy vọng cải thiện quan hệ giữa London và Matxcơva.

Theresa May - Sputnik Việt Nam
Politics First: Chính sách bài Nga của London gây hại cho doanh nghiệp Anh

Hơn ba ngàn thủy thủ đã thiệt mạng và gần một trăm tàu ​​bị đánh chìm trong những chuyến vận tải biển thời kỳ 1941-1945. Cùng với Công chúa đến Arkhangelsk còn có các cựu chiến binh người Anh đã tham gia hoạt động này.

Hoàng gia Anh thấy đây là một dịp thích hợp để nhắc nhở những mối quan hệ lịch sử lâu dài giữa Anh và Nga, cũng như bày tỏ hy vọng vào sự hợp tác giữa hai nước.

Công chúa Anne là người từng thăm Nga và trước đó là Liên Xô thường xuyên nhất trong Hoàng gia Anh, — tác giả bài báo các ghi chú. Bắt đầu từ chuyến đi không chính thức của bà vào năm 1973, sau đó là những cuộc gặp với Mikhail Gorbachev, Vladimir Putin, năm 2014 Công chúa Anne là người đại diện của Hiệp hội Olympic Anh tại Thế vận hội Olympic ở Sochi.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала