Nữ điệp viên gốc Nga gây náo loạn trong hàng ngũ DAESH

DAESH tuyên bố truy lùng một nữ điệp viên đóng vai vợ chiến binh.

Một nguồn tin địa phương ở Mosul đã kể lại với Sputnik rằng các chiến binh DAESH đang ra sức truy tìm người phụ nữ tên là "Um Hafsa" — điệp viên cung cấp thông tin cho tình báo Iraq.

Nguồn tin giải thích rằng, người được gọi là "Um Hafsa" có gốc gác Nga nhưng không ai rõ tên thật của cô cũng như chi tiết mối quan hệ với cơ quan tình báo Iraq.

"Cô ấy đã kết hôn với một chiến binh DAESH ở Mosul. Họ sống ở khu Sheeth ặt theo tên người con thứ ba của Adam và Eva). Cô ấy đã đột nhiên biến mất cùng với ba người phụ nữ khác từ DAESH,"- nguồn tin cho biết.

Theo lời người này, các chiến binh ở Mosul đã bắt hàng chục người có khả năng liên quan hoặc tiếp xúc với nữ điệp viên.

Daesh ở Mosul - Sputnik Việt Nam
Daesh tịch thu đĩa vệ tinh ở Mosul

Những kẻ khủng bố DAESH nhận ra người phụ nữ là gián điệp vì cô đã rời khỏi nơi ở một giờ trước khi xảy ra vụ không kích vào ngôi nhà của họ. Chiến binh đã hỏi cung các cư dân của ngôi nhà bị phá hủy và được biết "Um Hafsa" cảnh báo họ về vụ không kích, khuyên họ rời khỏi nhà ngay lập tức. Cô cảnh báo tất cả mọi người, trừ các chiến binh.

Ngoài ra, "Um Hafsa" còn tổ chức vụ bỏ trốn của những cô gái người Yezidi bị bắt làm nô lệ tình dục sau một vụ tấn công thị trấn Sinjar năm 2014.

Theo người dân địa phương, Sheeth và khu vực lân cận đang bị chiến binh DAESH lùng sục gắt gao và thẩm vấn cư dân hy vọng tìm ra manh mối của nữ điệp viên.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала