Điện Kremlin phản ứng với đe dọa của Ukraina về Crưm

© Sputnik / Sergey GuneevDmitry Peskov
Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga sẽ có hành động pháp lý để bảo vệ lợi ích của mình trong trường hợp Ukraina đâm đơn kiện trong mối quan hệ Crưm, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết .

"Tất nhiên, điều đó được biết đến từ tin tức của các phương tiện truyền thông và từ những tuyên bố tương ứng của đại diện chính quyền Kiev. Ở đây, tất nhiên, Nga sẽ sử dụng tất cả các công cụ của luật nhân đạo quốc tế để chống lại đơn tố tụng như vậy và để bảo vệ quyền lợi của mình", — ông Peskov trả lời câu hỏi, liệu điện Kremlin có biết rằng, Ukraina đang chuẩn bị đưa đơn khiếu nại về Crưm hay không.

Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina Pavel Klimkin - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Ukraina đe kiện Nga “toàn diện”

Khi được hỏi, liệu Nga sẽ thực hiện phán quyết của tòa án quốc tế trong trường hợp ra quyết định về Crưm có lợi cho Ukraina, ông Peskov cho biết: "Ở đây, tôi không thể trả lời câu hỏi này. Có nghĩa là, nếu có khiếu nại,thì tương ứng, sẽ có một số hành động đáp trả có tính pháp luật nhất định".

Trước đó, chính quyền Ucraina đã nộp bốn đơn kiện tại Tòa án Nhân quyền Châu Âu, đòi bồi thường cho các sự kiện ở Crưm và Donbass.

Crưm một lần nữa đã trở thành khu vực của Nga thông qua  cuộc trưng cầu dân ý tổ chức sau cuộc đảo chính ở Ukraina. Hơn 95% cư dân của bán đảo đã bỏ phiếu ủng hộ việc tái hợp nhất với nước Nga.

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала