Chính quyền Crưm cảm tạ Kiev về chuyện phong tỏa thực phẩm

© Sputnik / Sergey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhCrưm
Crưm - Sputnik Việt Nam
SIMFEROPOL (Sputnik) - Phó Thủ tướng thứ nhất của Cộng hoà Crưm Mikhail Sheremet tuyên bố rằng một năm phong tỏa thực phẩm từ phía Ukraina đã cấp xung lực rõ rệt kích thích phát triển nông nghiệp trên bán đảo.

"Tôi những muốn cảm tạ Kiev về chính sách phong tỏa này, bởi nhờ vậy chúng tôi đã có thể trong thời hạn nhanh chóng tái định hướng tập trung kinh doanh của chúng tôi vào đất mẹ Nga, hơn thế nữa, bán đảo bắt đầu phát triển nền nông nghiệp của mình với sản xuất tăng  nhiều lần nhờ cái gọi là vòng phong tỏa của Kiev», — ông Sheremet nói với phóng viên Sputnik.

Trạm bầu cử ở Sevastopol - Sputnik Việt Nam
Phó Thủ tướng Crưm: Bầu cử ở bán đảo là điều bất lợi cho những ai mong Nga suy yếu

Theo lời ông, các nhà tổ chức phong tỏa chỉ đạt được một điều là bóp chết nền nông nghiệp trong khu vực Kherson, vốn có truyền thống đảm trách cung cấp các loại trái cây và rau quả sang thị trường Crưm.

"Hôm nay, trên bán đảo chúng tôi có những khu vườn tuyệt vời cho mức thu hoạch cao kỷ lục. Chúng tôi buộc phải xa rời hướng sản xuất nông nghiệp với lúa, ngô, vốn cần tiêu thụ nhiều nước, nhưng bù lại thì các cây trồng khác ở chỗ chúng tôi đều bội thu», — ông Sheremet thông báo.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала