FSB bắt giữ tình báo viên Ukraina vì tội gián điệp

© Ảnh : FSB RF / Chuyển đến kho ảnhFSB bắt giữ tình báo viên Ukraina vì tội gián điệp
FSB bắt giữ  tình báo viên Ukraina vì tội gián điệp - Sputnik Việt Nam
Cơ quan an ninh liên bang Nga đã mở vụ án hình sự theo điều khoản "gián điệp" chống công dân Ukraina Roman Sushchenko. Cơ quan lưu ý rằng, Sushchenko là nhân viên của Tổng cục tình báo Bộ Quốc phòng Ukraina.
Nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia ở Washington - Sputnik Việt Nam
Mỹ đẩy mạnh hoạt động gián điệp Nga lên quy mô thời "Chiến tranh Lạnh"

"Trong thời gian thực hiện hoạt độngchống gián điệp, một thành viên của Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraina, Đại tá Sushchenko Roman Vladimirovich đã bị bắt giữ. Công dân Ukraina  có mục đích thu thập thông tin bí mật nhà nước về các hoạt động của các lực lượng vũ trang và lực lượng Vệ binh quốc gia của Liên bang Nga, bí mật nêu trên lọt ra nước ngoài có thể gây tổn hại cho khả năng phòng thủ của đất nước. An ninh liên bang Nga đã mở vụ án hình về dấu hiệu tội phạm theo Điều 276  Bộ luật hình sự, tội "gián điệp"", — trên trang web của FSB Nga cho biết.

Trước đó, hãng tin Ukraina "Ukrinform" nói rằng, Sushchenko  là phóng viên của cơ quan ở Pháp. "Ukrinform" khẳng định: tại thời điểm bắt giữ, Sushchenko đã lấy suất nghỉ phép và đến Matxcơva vì lý do cá nhân. Hãng tin phủ nhận hoạt động gián điệp của Sushchenko và nói ông là "một nhà báo lâu năm có uy tín nghề nghiệp hoàn hảo".

 

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала