Ông Lavrov bình luận khả năng những biện pháp trừng phạt Nga vì Syria

© Sputnik / Alexey Nokolskiy / Chuyển đến kho ảnhSergey Lavrov
Sergey Lavrov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Bình luận về khả năng những biện pháp trừng phạt Nga vì tình hình ở Syria, Ngoại trưởng Sergei Lavrov bày tỏ hy vọng ưu thế sẽ thuộc về sự sáng suốt thay cho mong muốn đổ lỗi tất cả cho Moskva.

"Chúng tôi có đọc thấy, dường như Đức đang xem xét khả năng áp đặt biện pháp trừng phạt mới đối với Nga do tình hình Syria. Đây tất nhiên là công việc của chính phủ Đức, là vấn đề lương tâm của những ai sẽ nêu ý kiến về thực tế đang diễn ra ở Syria," — Bộ trưởng Nga cho biết sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Pháp Jean-Marc Eyraud.

Quốc hội Đức - Sputnik Việt Nam
Đức đang thảo luận các biện pháp trừng phạt mới chống Nga vì Syria

"Tôi hy vọng rằng, sự sáng suốt sẽ vượt trội, đó là thứ nhất, và thứ hai, chiếm ưu thế sẽ không là mong muốn đổ lỗi cho LB Nga mọi chuyện xảy ra ở mọi nơi, mà nỗ lực đảm bảo sự ổn định tình hình thế giới, kể cả ở Ukraina, ở Trung Đông, dựa trên lợi ích của các dân tộc đang sống ở những nơi ấy," — ông Lavrov nói.

Trước đó, Nghị sĩ Đức Gernot Erler, ủy nhiệm viên của chính phủ Đức về hợp tác liên xã hội Đức-Nga và quyền chủ tịch của Đức tại OSCE cho biết, đã có những ý tưởng về áp đặt trừng phạt Nga liên quan đến cuộc xung đột tại Syria. Theo ông, các đại diện cộng đồng quốc tế tập trung ở Berlin hôm thứ Tư vẫn tiếp tục lựa chọn giải pháp chính trị cho Syria và không tìm cách áp đặt biện pháp trừng phạt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала