Chính quyền Việt Nam bắt giam blogger "Mẹ Nấm"

Chính quyền Việt Nam đã bắt giam nữ blogger hàng đầu trên các trang web trong mạng xã hội dưới tên "Mẹ Nấm» vì tội lên tiếng chống chính phủ, VnExpress cho biết hôm thứ Ba.

Tòa án phúc thẩm y án đối với blogger Nguyễn Hữu Vinh và đồng sự Nguyễn Thị Minh Thủy (5 năm và 3 năm tù giam) với cáo buộc hoạt động chống chính phủ. - Sputnik Việt Nam
Mỹ kêu gọi Việt Nam thả các blogger chống chính phủ
Tác giả của blog Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, người hai năm trước đây đã thừa nhận rằng cô đã đăng bài, bị buộc tội vi phạm quyền dân chủ, xuyên tạc và phát biểu chống chính phủ và đảng.

"Mẹ Nấm" đã bắt đầu đăng một loạt các bài viết từ năm 2012. Trong năm 2014, cô đăng trên trang cá nhân câu chuyện về 31 cư dân Việt đã chết khi bị giam giữ hoặc trong quá trình điều tra. Cô cũng bị cáo buộc đã in và phát tán cuốn sách có tựa đề "Chấm dứt những cái chết của người dân dưới tay cảnh sát."

Theo ghi nhận của VnExpress qua lời của các nhân viên thực thi pháp luật, thông tin đó là sự "xúc phạm, phỉ báng cảnh sát" và "gây tác hại cho quan hệ giữa cảnh sát và người dân." 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала