Tàu khu trục Mỹ với hệ thống phòng thủ tên lửa giúp Hạm đội Biển Đen trong việc huấn luyện

MATXCƠVA(Sputnik) - Tàu khu trục Mỹ với hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis tiến vào Biển Đen với nhiệm vụ tuần tra dường như nhàm chán đã giúp các tàu chiến, thiết bị rada ven biển và máy bay của Hạm đội Biển Đen Nga trong việc đào tạo và huấn luyện chiến đấu trong điều kiện gần với thực tế.

Chủ tịch phong trào toàn Nga hỗ trợ hạm đội, tiến sĩ khoa học chính trị,  thuyền trưởng dự bị hạng nhất Mikhail Nenashev tuyên bố.

Hiện nay, tàu khu trục USS Carney của  hạm đội 6  Hải quân Hoa Kỳ được trang bị hệ thống điều khiển thông tin chiến đấu đa chức năng Aegis đang nằm ở cảng Constanta (Romania). Nhiều tàu trinh sát, và các phương tiện của Hạm đội Biển Đen (Nga) đang theo dõi nó sát sao.

USS Mount Whitney - Sputnik Việt Nam
Hạm đội Biển Đen Nga theo dõi sự di chuyển của kỳ hạm Hạm đội 6 Mỹ ở Biển Đen

Theo ông Nenashev, trong trường hợp này, Hoa Kỳ đang phô trương sức mạnh chiến đấu gần bờ biển của Nga trong khu vực đặc biệt nhạy cảm.

"Bởi vì đó là sự vô liêm sĩ: hãy nhìn  những gì đang xảy ra ở Ukraina, đặc biệt là tại Donbass, Odessa, ném củi khô vào ngọn lửa xung đột, phô bày sự hiện diện, để chứng tỏ ý nghĩa và tầm quan trọng của họ", — ông Nenashev nói.

Ông tin rằng nước Nga không sợ những cuộc biểu dương quân sự thế này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала