The Independent: Clinton có thể khởi đầu Thế chiến III, nếu bà ta thắng cử

Tờ báo Anh The Independent đăng tải bài viết có tựa đề "Liệu Hillary Clinton có thể khởi đầu cuộc Thế chiến mới? Chắc là có thể, và chúng tôi biết sẽ như thế nào”.

Phóng viên Sean O'Grady dự đoán xem thế giới sẽ ra sao nếu chính quyền về tay ứng viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton, và mọi sự sẽ thế nào nếu người cầm lái đất nước là tỷ phú đảng Cộng hòa Donald Trump.

Ngay từ đầu bài viết, tác giả tuyên bố rằng cá nhân ông ta không dành thiện cảm cho ứng viên này hay ứng viên kia, nhưng trong hai cái tệ thì dù sao cũng sẽ chọn Trump, bởi ông ta ủng hộ hòa bình còn Clinton thích chiến tranh.

Cuộc tranh luận thứ hai giữa Donald Trump và Hillary Clinton - Sputnik Việt Nam
Ông Trump cho biết tại sao bà Clinton "không thích Putin"

— Tại sao trong cuộc đấu tranh của Hoa Kỳ vì hòa bình trên toàn thế giới tất cả đổ vào xác minh học thuyết đảm bảo hủy diệt lẫn nhau trong thế kỷ hạt nhân?  Tất cả dựa vào mối quan hệ với Nga, hoặc với Liên Xô, như chúng ta đã quen.  Chúng ta cần hợp tác với họ, — ông O'Grady viết.

Carter Page - Sputnik Việt Nam
Cố vấn của Trump: Lợi ích của Nga và Mỹ trùng hợp với nhau

"Chính ở đây Donald Trump thắng đối thủ của mình", — tác giả bài báo nhận xét và  cho rằng một sự kiện gì đó giống như cuộc khủng hoảng Caribe sẽ có thể xảy ra trong nhiệm kỳ Tổng thống của bà Clinton, và ít có khả năng xảy ra nếu Trump giữ chức nguyên thủ.

— Bà Clinton cáo buộc Trump là con rối của Nga. Bà ấy nghĩ giống như Tổng thống Obama rằng công việc của bà là ngăn chặn sự xâm lược của Nga ở Ukraina, ở các nước Cộng hòa vùng Baltic và các quốc gia Đông Âu khác, cũng như trên toàn thế giới nói chung. Bà ấy đúng — theo nghĩa rằng đó là truyền thống của nền chính trị Mỹ. Bà ấy sai — trong cách hiểu học thuyết Kissinger, cho rằng lợi ích của nước Mỹ trong chính sách đối ngoại cần được đặt ở vị trí thứ nhất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала