Những biện pháp trừng phạt kinh tế Nga đáng giá bao nhiêu?

SOCHI (Sputnik) — Các biện pháp trừng phạt đối với Liên Bang Nga làm cho nền kinh tế Nga không được hưởng 0,8-1% tăng trưởng GDP một năm, nhưng với tư cách công cụ chính trị thì chúng không làm việc, Phó Chủ tịch Hội đồng cố vấn Kinh tế Tổng thống Liên bang Nga, Chủ tịch Trung tâm nghiên cứu chiến lược (CSR) Alexei Kudrin cho biết.
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin: lệnh trừng phạt của phương Tây đã tác động đến kinh tế Nga ra sao?

"Nga bị thiệt hại đáng kể vì lệnh trừng phạt. Tôi ở mọi nơi luôn nêu con số này — từ 0,8% đến 1% tăng trưởng GDP chưa nhận được. Trong hai năm đầu, đó đã gần 1%, bây giờ là ít  hơn một chút. Đó là mỗi năm. Vì vậy, những người  đang nói rằng, các biện pháp trừng phạt là không đáng kể — điều đó không phải. Trừng phạt ảnh hưởng nghiêm trọng nền kinh tế của chúng tôi, đến mức tăng trưởng và mức sống",- ông Kudrin nói  với phóng viên về kết quả cuộc họp của câu lạc bộ thảo luận quốc tế" Valdai ".

"Một vấn đề khác: như một công cụ chính trị — nó không hoạt động, và nó không làm việc. Với điều này tôi đồng ý. Nó sẽ không ảnh hưởng đến chính sách của chúng tôi", — Ông nói thêm.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала