Giới quân sự Mỹ lo lắng: bà Clinton có thể châm ngòi cuộc chiến tranh với Liên Bang Nga

MATXCƠVA (Sputnik) — Nhiều đại diện Mỹ liên quan đến quốc phòng và an ninh quốc gia cảnh báo: khao khát áp dụng vùng cấm bay ở Syria của bà Clinton không những không cải thiện được tình hình ở đất nước này, mà sẽ làm cho Washington va chạm với Matxcơva,The Guardian viết .

Nhà Trắng tại Washington - Sputnik Việt Nam
Mỹ lo ngại vùng cấm bay ở Syria sẽ dẫn đến xung đột với Nga
Hiện nay hai lực lượng quân sự Mỹ và Liên bang Nga đang chia không phận Syria và đang cố gắng giữ liên lạc với nhau để tránh đối đầu.

Tuy nhiên, trong trường hợp áp dụng vùng cấm bay, Matxcơva và Washington sẽ phải đối mặt với xung đột lợi ích ở Syria, tờ The Guardian viết.

Tháng trước, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Joseph Dunford nhận xét rằng, việc áp dụng vùng cấm bay sẽ có nghĩa là:chiến tranh với Syria và Nga, nhưng ông đã rút lại lời nói của mình dưới áp lực của Thượng nghị sĩ John McCain.

Về phía mình, John Kuan, sĩ quan Hải quân Mỹ đã nghỉ hưu cho rằng, tuyên bố của bà Clinton  về vùng cấm bay — đó chỉ là một điệu "phô trương chính trị".

"Nếu giả sử đây không phải là điệu phô trương chính trị, thì một thảm họa đang chờ đợi chúng ta.Tôi hy vọng nó vẫn chỉ là  điệu phô trương chính trị". — Ông nói. — Tôi không thấy bất cứ điều gì tích cực trong việc áp dụng khu vực cấm bay ở Syria. Nhưng vận hội đang xấu đi, thiếu điều đó thì tình hình vốn đã khó khăn, tôi đánh giá khả năng tình hình xấu đi là rất cao".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала