Hoa Kỳ thừa nhận thất bại của lệnh cấm vận chống Cuba

WASHINGTON (Sputnik) - Chính sách phong tỏa Cuba của Mỹ trên thực tế trong nhiều thập kỷ không dẫn đến sự cô lập của Havana, mà cô lập chính Washington, phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Ernest cho biết hôm thứ Tư .

Quốc kỳ Hoa Kỳ Và Cuba - Sputnik Việt Nam
Nhà khoa học chính trị: Xì-gà và rượu rum Cuba giúp Mỹ tuyên truyền
Trong cuộc họp báo thường kỳ, các nhà báo đã đề nghị ông Ernest bình luận về quyết định lần đầu tiên của Mỹ kiềm chế ủng hộ kiến nghị của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc về việc cần thiết phải chấm dứt phong tỏa kinh tế, thương mại và tài chính của Cuba từ phía Mỹ.

"Hoa Kỳ bỏ phiếu trắng trong cuộc bỏ phiếu bởi kiến nghị này là một minh họa tuyệt vời về lý do tại sao chính sách cô lập Cuba  của Mỹ đã không làm việc trong vòng 50 năm qua. Trong thực tế, nó đã dẫn đến sự cô lập của Mỹ, không phải Cuba, và không dẫn đến kết quả mong muốn để tăng áp lực với Havana về kế hoạch đảm bảo nhân quyền ", — ông Ernest nói.

Phát ngôn viên Nhà Trắng nhận xét rằng, "tất cả các hành động của Mỹ chống Cuba là phù hợp với Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế".

Đồng thời, ông cũng thừa nhận rằng "việc tiếp tục chính sách này sẽ chỉ làm suy yếu khả năng của chúng tôi để giải quyết vấn đề nhân quyền trong khuôn khổ cộng đồng quốc tế".

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала