Có gì mới trong việc điều tra vụ tai nạn máy bay Nga A321?

© Ảnh : Emercom of Russia Nơi máy bay Airbus A321 của Nga rơi tại Ai Cập
Nơi máy bay Airbus A321 của Nga rơi tại Ai Cập - Sputnik Việt Nam
Một năm trước, chiếc máy bay Nga Airbus A321 bị rơi ở Sinai, 224 người thiệt mạng. Theo các chuyên gia, một quả bom giấu trong khoang hàng hóa trên khoang máy bay đã kích nổ.

Sputnik phỏng vấn Sharif Fatkhi, Bộ trưởng Hàng không dân dụng của Ai Cập.

"Thay mặt tất cả những người Ai Cập, chúng tôi gửi lời chia buồn tới nhân dân Nga, Belarus và Ukraina, và chúng tôi muốn nói rằng, Ai Cập là một đất nước thanh bình, an ninh và ổn định, và trong suốt mọi thời kỳ vẫn sẽ như vậy", — Bộ trưởng nói.

Mảnh vỡ máy bay Airbus A321 của hãng Kogalymavia, bay từ thành phố Sharm el Sheikh đến Saint Petersburg - Sputnik Việt Nam
Tại Ai Cập tiêu diệt thủ lĩnh nhóm nghi phạm đánh bom máy bay Nga A321

"Chúng tôi đang làm việc song phương với Liên bang Nga vì sự trở lại của khách du lịch Nga đến Ai Cập. Theo định kỳ, nhiều nhóm chuyên gia về an ninh vẫn tới chỗ chúng tôi làm việc. Họ đưa ra cho chúng tôi nhiều ý kiến ​​của mình, chúng tôi tiếp nhận tất cả các ý kiến ​​này, có thể là từ phía Nga và từ các nước khác, chúng tôi lĩnh hội tất cả điều đó một cách tích cực, bởi vì mục tiêu của chúng tôi là để đạt được mức độ an toàn cao nhất cho các sân bay của chúng tôi".

Gửi đến những người thân của nạn nhân vụ tai nạn trong ngày  tưởng niệm thảm kịch xẩy ra một năm trước, bộ trưởng Ai Cập nói:

"Cầu cho linh hồn những người thân của họ được yên nghỉ. Tất nhiên, sẽ không có gì bù đắp được vì những mất mát, rất nhiều đau đớn và tổn thất, bởi vì linh hồn — là điều tuyệt vời và quý giá. Nhưng tôi mong muốn tất cả mọi người sẽ vượt qua được nỗi buồn thương của mình".

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала