Matvienko: Moskva sẽ không đồng ý hạn chế chủ quyền của Nga đối với quần đảo Kuril

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhValentina Matvienko
Valentina Matvienko - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) – Chủ quyền quần đảo Kuril là vấn đề tranh chấp đối với Nhật Bản, chứ không phải đối với Nga; Moskva sẽ không bao giờ tán thành việc hạn chế chủ quyền của Nga đối với vùng lãnh thổ này, nhất là chuyển giao chủ quyền cho Tokyo, Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga) Valentina Matvienko cho biết.

Những ngày nay, đoàn đại biểu Hội đồng Liên bang đang có chuyến thăm chính thức Nhật Bản.

"Đối với các quần đảo Kuril, chủ quyền của các đảo này đang gây tranh cãi cho Nhật Bản, nhưng không phải cho nước Nga. Các đảo này được chuyển sang chúng tôi theo kết quả chiến tranh thế giới thứ hai, như được ghi trong các văn bản quốc tế. Và đó là lý do tại sao chủ quyền của Nga đối với các đảo đó là không thể hoài nghi. Như người đứng đầu nhà nước Nga Vladimir Putin tuyên bố, chúng tôi không mua bán lãnh thổ, tuy nhiên, chúng tôi sẵn sàng tìm kiếm thỏa hiệp về vấn đề hiệp ước hòa bình, có thể phù hợp với cả hai bên", — bà Matvienko nói với các phóng viên trong quá trình cuộc gặp.

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Valentina Matvienko và Thống đốc tỉnh Sakhalin Oleg Kozhemyako - Sputnik Việt Nam
Bà Matvienko không hài lòng với tình trạng của thủ phủ Sakhalin

"Chúng ta cần phải nhận thức đầy đủ rằng có những thứ mà Nga sẽ không bao giờ thực hiện. Không bao giờ giới hạn chủ quyền của Nga đối với quần đảo Kuril, hơn nữa là chuyển giao thẩm quyền cho Nhật Bản. Đó không chỉ là quan điểm của các nhà lãnh đạo Nga, mà là của tất cả nhân dân chúng tôi. Như người ta thường nói, đây là vấn đề thống nhất quốc gia toàn vẹn", — chủ tịch Hội đồng Liên bang tuyên bố.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала