Nên chờ đợi khi nào Tổng thống Putin đánh giá kết quả cuộc bầu cử Mỹ?

© Sputnik / Michael Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Vladimir Putin
Tổng thống Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể sẽ đánh giá kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ trong buổi lễ trình uỷ nhiệm thư của các vị đại sứ nước ngoài vào ngày 09 tháng 11, - Thư ký báo chí Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết.

"Không nên bỏ lỡ", — ông Peskov trả lời câu hỏi của Sputnik: liệu có thể hy vọng điều này trong bài phát biểu của Tổng thống tại lễ trình ủy nhiệm thư sẽ được tổ chức tại điện Kremlin vào buổi chiều thứ Tư hay chăng.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Xác suất chiến thắng Trump cao hơn cả, thượng nghị sĩ Nga dự đoán
Trong Cung Đại lễ Alexandr của Điện Kremli, nguyên thủ quốc gia Nga sẽ nhận uỷ nhiệm thư do 19 đại sứ của các nước trình lên, cụ thể là các vị đại diện từ New Zealand, Hy Lạp, Ba Lan, Turkmenistan, Hà Lan, Luxembourg.

Liên bang Nga theo dõi cuộc bầu cử Tổng thống ở Mỹ cũng như những sự kiện quốc tế lớn khác, — ông Peskov nói với các phóng viên. Theo lời ông, Nga sẵn sàng khôi phục hợp tác với Hoa Kỳ ở mức độ tương ứng như Washington cùng sẵn sàng đưa quan hệ lên tầm cao mới, có tính đến lợi ích của nhau.

Tổng thống Putin trước đó tuyên bố rằng Matxcơva chưa biết ông Trump hay bà Clinton sẽ hành xử ra sao sau cuộc bầu cử, vì vậy "Nga ít nhiều lãnh đạm với việc, ai là người thắng cử tại Hoa Kỳ". Trong khi đó, đề tài Nga theo lối tiêu cực đã trở thành con át chủ bài trong quá trình tranh cử ở Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала