Đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ mất bình tĩnh vì câu hỏi về hoạt động của Nga ở Syria (Video)

© AFP 2023 / Mandel NganJohn Kirby
John Kirby - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby mất bình tĩnh vì câu hỏi của phóng viên kênh truyền hình RT (Nga), đề nghị làm rõ, những tổ chức nào cung cấp cho Washington thông tin rằng không quân Nga được cho là đã đánh bom 5 bệnh viện ở Aleppo.

Đô đốc Grigorovich - Sputnik Việt Nam
Ông Peskov bình luận tuyên bố về “chiến dịch lớn” của Nga ở Syria
Tại cuộc họp báo, ông Kirby nói rằng Mỹ đã đọc "Báo cáo từ các tổ chức nhân đạo đáng tin cậy", nhưng không đưa ra dữ liệu cụ thể nào. Theo yêu cầu của phóng viên làm rõ những gì tổ chức nào và thông tin nào mà họ đã cung cấp, ông Kirby nói:

"Bạn làm việc cho RT? Tại sao không hỏi chính phủ của bạn câu hỏi đó? Hãy hỏi họ về các hoạt động quân sự của họ. Yêu cầu họ cho danh sách các bệnh viện mà các vị đã tấn công."

Phản ứng này đã khiến các nhà báo khác có mặt tại cuộc họp kinh ngạc. Một trong số những người tham gia cuộc họp báo nói rằng ông Kirby xử sự không phù hợp với tư cách nhân viên Bộ Ngoại giao.

Sau cuộc họp, đại diện khác, bà Elizabeth Trudeau đã xin lỗi phóng viên về hành vi của ông Kirby.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, rằng tất cả tuyên bố hôm qua của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ về tình hình ở Syria đều dựa trên "những lời nói dối không biết xấu hổ".

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, máy bay Nga không đánh bom vào các cơ sở thường dân ở Aleppo.  

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала