Nghị viện châu Âu bỏ phiếu ngừng đàm phán việc Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập EU

© AFP 2023 / Frederick FlorinNghị viện châu Âu
Nghị viện châu Âu - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Phiên họp toàn thể Nghị viện châu Âu (EP) ở Strasbourg đã thông qua Nghị quyết kêu gọi EU ngưng đàm phán về việc Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập cộng đồng bởi những động thái của chính quyền Ankara.

Lá cờ Thổ Nhĩ Kỳ và EU - Sputnik Việt Nam
Người châu Âu không tin tương lai Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập EU
Trong cuộc tranh luận tại EP, Cao ủy EU về ngoại giao, bà Federica Mogherini đã lưu ý rằng mối quan hệ giữa Ankara và EU đang ở trong tình thế lưỡng lự và "việc chuyển từ lời nói sang hành động trong vấn đề án tử hình sẽ là một tín hiệu chứng tỏ, Thổ Nhĩ Kỳ không muốn trở thành thành viên của gia đình châu Âu, thành thành viên của Hội đồng châu Âu hay Liên minh châu Âu".

Hôm thứ Tư, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã cho biết việc nghị quyết có khả năng được thông qua không có giá trị gì đối với đất nước ông.

Bình luận về kết quả bỏ phiếu tại Nghị viện Châu Âu, Bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ về các vấn đề EU, ông Omer Celik nói rằng, "vào lúc do các mối đe dọa từ Syria và Iraq mà Thổ Nhĩ Kỳ phải trải qua giai đoạn khó khăn trong cuộc chiến chống khủng bố, thì ở châu Âu, đáng tiếc lại diễn ra những cuộc thảo luận thiển cận và đơn phương như vậy."

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала