Trưởng phái đoàn Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi công nhận Crưm là của Nga

© Sputnik / Alexandr Polegenko / Chuyển đến kho ảnhPhái đoàn Thổ Nhĩ Kỳ đến Crưm
Phái đoàn Thổ Nhĩ Kỳ đến Crưm - Sputnik Việt Nam
SIMFEROPOL (Sputnik) - Người đứng đầu phái đoàn Thổ Nhĩ Kỳ trong Hiệp hội các Chính phủ Á-Âu theo ủy thác của Phó Tổng Giám đốc Tổng cục An ninh Thổ Nhĩ Kỳ Hasan Cengiz đã hối thúc công nhận sự lựa chọn mà nhân dân Crưm đã bày tỏ trong cuộc trưng cầu năm 2014.

Crưm, Yalta - Sputnik Việt Nam
"Rất vui khi được đến đây" - đoàn Thổ Nhĩ Kỳ đến Crưm
Tối thứ Tư, phái đoàn các chính trị gia và đại diện giới doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ  đã đáp chuyến bay từ Matxcơva đến Simferopol. Đoàn gồm 22 người, trong đó có đại diện của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Erilli Ibrahim thành viên tham dự cuộc gặp của các Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ahmet Tunç Phó Thị trưởng thành phố Ankara. Dẫn đầu phái đoàn là ông Hasan Cengiz. Trong ngày thứ Sáu, đoàn Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành cuộc gặp chính thức với ban lãnh đạo nghị viện Crưm.

"Tại Crưm đang có khoảng 2,5 triệu người dân sinh sống. Và ý chí của cư dân Crưm đã dẫn đến thực tế là Crưm sáp nhập vào thành phần Nga. Có tỷ lệ tán thành rất cao trong số cử tri tham gia trưng cầu dân ý. Cần phải tôn trọng sự lựa chọn đó của người dân…", — ông Cengiz nhận định trong cuộc hội đàm với các đại biểu Quốc hội Crưm ở Simferopol.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала