Tại Đức dự báo kinh tế Nga sẽ tăng trưởng mạnh

© Fotolia / Sergey_ptăng trưởng kinh tế Nga
tăng trưởng kinh tế Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Các tập đoàn lớn của phương Tây đang mở rộng hiện diện trên thị trường Nga, còn các cầu thủ dẫn đầu đang chờ đợi tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của đất nước này, - đó là nhận định trên tạp chí Deutsche Wirtschafts Nachrichten.

"Đã đến lúc để đầu tư. Tôi tin vào tiềm năng to lớn của thị trường Nga", — tạp chí Đức dẫn tuyên bố của nhà quản lý người Áo từ công ty IKEA.

Lần đầu tiên kể từ khi ban hành chế tài trừng phạt, ghi nhận sự tăng trưởng đầu tư nước ngoài trực tiếp, còn các nhà doanh nghiệp lớn của nước ngoài cũng không giấu niềm lạc quan về triển vọng tăng trưởng kinh doanh của mình tại Nga, — bài báo cho biết.

Tiền rub và tiền đôla - Sputnik Việt Nam
Ý kiến: Sau khi Trump đắc cử, nước Nga sẽ tràn ngập đầu tư phương Tây
Các quan sát viên của tạp chí Đức tin rằng sau đợt trì trệ kinh tế vài năm gần đây sẽ là tăng trưởng nhanh chóng, vàquá trình tăng trưởng đó sẽ bắt đầu ngay trong vài tháng tới. Trong bối cảnh này,  tầng lớp kinh doanh thượng lưu của phương Tây đang ngày càng thường xuyên khẳng định rằng cần phải tháo bỏ những rào cản thương mại nhân tạo.

Giới doanh nhân Đức đã nhiều lần yêu cầu xem lại biện pháp trừng phạt chống Nga, bây giờ các chỉ số trong quý cuối cùng cho thấy sự phục hồi dần trong mối quan hệ kinh tế giữa hai nước, bất chấp tất cả các hạn chế hiện hữu. Xuất khẩu của Đức trong quý III năm nay tăng 3,9%, phản ánh sự quan tâm ngày càng cao của các doanh nhân Đức đến vùng thị trường "cấm", — báo Süddeutsche Zeitung nhận xét.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала