Truyền thông công kích Tổng thống Trump vì những dòng trên Twitter về bà Clinton

© AP Photo / Evan VucciDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các phương tiện truyền thông Mỹ vội vã gọi tuyên bố của ông Donald Trump về gian lận bầu cử tại Hoa Kỳ là "vô căn cứ", "xa vời" và "dối trá".

"Tức giận vì những lời kêu gọi kiểm phiếu lại tại ba bang mà các cử tri đoàn bảo đảm chiến thắng cho mình, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã  viết những dòng "tweet" khẳng định quyết liệt nhưng thiếu cơ sở  — rằng:" hàng triệu người "bỏ phiếu bất hợp pháp trong cuộc bầu cử ", —The Washington Post viết.

Tờ báo Politico gọi những lời của ông Trump  là "gần với giả thuyết âm mưu" và dẫn lời bình luận của  một số ​chuyên gia, mô tả chúng là "đáng kinh ngạc".

Tân Tổng thống Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Truyền thông phương Tây gióng chuông báo động vì những bổ nhiệm đầu tiên của ông Trump

"Khi chú ý đến việc không có bằng chứng có thể chứng minh cho tuyên bố của ông, chúng thật đáng kinh ngạc và như một dấu hiệu đáng báo động  cho thấy  những hành động gì  ông sẽ làm khi trở thành Tổng thống", — nhà sử học Julian Zelizer  nói với Politico.

Tờ báo suy luận: ông Trump có ý nói đến  việc các phong trào cánh hữu  hình như đang tuyên truyền ủng hộ  giả thuyết cho rằng, những người di cư bất hợp pháp đã tham gia bổ phiếu trong cuộc bầu cử.

Một trong những người gần gũi với ông Trump mà Politico đề cập đến cho biết: Tổng thống  vừa được bầu có ý định " làm bỏng gót chân" của những người thuộc phái Dân chủ, e ngại rằng, họ đang nỗ lực "đoạt chiến thắng trong tay ông".

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump nói về vi phạm bầu cử ở ba tiểu bang
Kênh truyền hình CNN gọi tuyên bố của ông Trump là  "dối trá" và "chưa từng xảy ra". "Đây là lần đầu tiên, khi ông liên quan đến gian lận trong bầu cử đã kết thúc với chiến thắng của ông, hơn nữa, không có  bất cứ một bằng chứng phổ biến gian lận nào cả", phóng viên Tom Lo Bianko của kênh này viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала