Nga sẽ đáp trả lệnh trừng phạt của Canada

© AFP 2022 / GEOFF ROBINS Canada
Canada - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Chính phủ Canada đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với các đại biểu Duma Quốc gia từ Crưm.

Barack Obama - Sputnik Việt Nam
NYT: Obama nên ra lệnh trừng phạt mới chống Nga trước khi Trump nhậm chức
Trong tài liệu khẳng định Canada không công nhận kết quả cuộc bầu cử Duma Quốc gia ở Crưm, cho rằng khu vực này cùng với Sevastopol đã "bị thôn tính" và không công nhận đó là một bộ phận của Liên bang Nga. Tuy trong văn bản không nêu đòi hỏi trả lại Crưm cho Ukraina, nhưng có  tuyên bố dự định "duy trì áp lực với Nga, buộc Matxcơva tuân thủ các thỏa thuận Minsk" liên quan đến việc giải quyết cuộc xung đột ở Donbass.

"Các khoản có tài sản của họ sẽ bị đóng băng và mọi giao dịch với họ đều bị cấm", — Bộ Ngoại giao Canada thông báo.

Nga sẽ có phản ứng cấp thời cho biện pháp trừng phạt mới mà Canada áp đặt với các đại biểu Duma Quốc gia từ Crưm; những động thái như vậy ảnh hưởng xấu đến quan hệ giữa hai quốc gia, — đó là tuyên bố của  ông Kirill Kalinin Thư ký báo chí của Đại sứ quán Nga tại Canada.  

"Hành động tương tự là bất hợp pháp và bất thường, phía Canada tự đẩy mình vào vòng tròn luẩn quẩn của cuộc đối đầu với Nga", — đại diện phái đoàn ngoại giao Nga nhận định.  

Nhà ngoại giao nhấn mạnh rằng bước đi như vậy sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến quan hệ song phương "chỉ vừa bắt đầu thiết lập thời gian gần đây".  

"Phía Nga sẽ chú ý tới bước đi không thân thiện này và sẽ có phản ứng trên cơ sở tương xứng", —  ông Kirill Kalinin nói thêm.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала