"Chỉ huy, chúng tôi đang rơi!". Giải mã bản ghi âm của Tu-154

© Sputnik / Igor Zarembo / Chuyển đến kho ảnhNhững cây nến và bó hoa tưởng niệm nạn nhân máy bay Tu-154 Bộ Quốc phòng rơi ngoài khơi Sochi, Biển Đen
Những cây nến và bó hoa tưởng niệm nạn nhân máy bay Tu-154 Bộ Quốc phòng rơi ngoài khơi Sochi, Biển Đen - Sputnik Việt Nam
Việc giải mã bản ghi âm tự động của chiếc máy bay Tu-154 gặp nạn ở Biển Đen đã làm rõ bối cảnh trong buồng lái vào thời điểm trước khi máy bay rơi.

hộp ghi tự động của chiếc máy bay Tu-154 - Sputnik Việt Nam
Xuất hiện giả thiết mới về nguyên nhân tai nạn với Tu-154
Một trong những phi công báo tin có trục trặc với cánh tà của máy bay. Sau đó, nghe rõ tín hiệu về xuống gần mặt đất và sau cùng là tiếng kêu: "Chỉ huy, chúng tôi đang rơi!"

Như đã làm rõ, không thể thiết lập nguyên nhân vụ tai nạn của máy bay chỉ theo những cụm từ của tổ lái, vì rằng trong câu chuyện có thể phản ánh nhận thức chủ quan về tình hình và đánh giá sai về lỗi sự cố có thể. Nhưng trong bản ghi tự động còn nghe rõ âm thanh của tín hiệu báo động, khẳng định lời của các phi công.

Theo dữ liệu của nguồn tin, bản ghi âm tự động thứ hai của chiếc Tu-154, hiện thời chưa chuyển giao về Viện Nghiên cứu Trung ương của Lực lượng không quân. Chưa rõ khi nào bắt đầu giải mã "hộp đen" này.

Sáng Chủ nhật 26/12, Bộ Quốc phòng Nga ra thông báo một chiếc Tu-154 biến khỏi màn hình radar, máy bay thực hiện chuyến bay theo lịch trình từ sân bay Adler. Theo thông tin của Bộ, trên Tu-154 có 84 hành khách và 8 thành viên đội lái, gồm các quân nhân, nghệ sĩ đoàn ca múa quân đội Alexandrov, phóng viên các kênh truyền hình liên bang và những nữ nghệ sĩ bale trẻ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала