Bloomberg: Năm 2017 Nga sẽ phục hồi kinh tế và "tình yêu mến các nhà đầu tư"

© Sputnik / Igor RussakĐồng rúp Nga
Đồng rúp Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Gia tăng sự hấp dẫn của thị trường Nga đối với các nhà đầu tư nước ngoài và đồng rúp tăng giá là nhân tố thúc đẩy sự tăng trưởng của nền kinh tế Nga trong năm 2017, Bloomberg viết.

Các nhà đầu tài chính lớn đang chú ý nhiều hơn đến các thị trường mới nổi, và một trong những lĩnh vực ưu tiên cho vốn quốc tế trong năm tới sẽ là Liên bang Nga.

Tiền rub và tiền đôla - Sputnik Việt Nam
Ý kiến: Sau khi Trump đắc cử, nước Nga sẽ tràn ngập đầu tư phương Tây

Bloomberg dự báo dòng đầu tư nước ngoài quan trọng vào các lĩnh vực đầy hứa hẹn của nền kinh tế. Theo các nhà báo, các nhà đầu tư theo nghĩa đen "phải lòng nước Nga", và lý do cho cảm tình như vậy được tìm thấy trong những thay đổi tích cực và điều kiện ổn định trên thị trường trong và ngoài nước.

Trong số các yếu tố tác động tích cực đến "hình ảnh" của nền kinh tế Nga trong con mắt của các nhà đầu tư, Bloomberg nêu việc tăng giá đồng tiền quốc gia, giảm lạm phát và tăng giá dầu. Đồng thời nhiều chuyên gia khuyên các nhà đầu tư chú ý đến Nga.

Chẳng hạn, Ngân hàng UBS dự báo lợi nhuận ròng của các tập đoàn đa quốc gia trên thị trường Nga trong năm tới sẽ là 26%. Công ty NN Investment Partners gọi thị trường chứng khoán Nga là "ứng cử viên rõ ràng" cho "dòng tiền" to lớn, còn Deutsche Bank thì ghi nhận sự ổn định của nền kinh tế và dự đoán sự gia tăng giá trị cổ phiếu của các công ty chứng khoán Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала