Nghi sĩ châu Âu được thấy cách làm việc của Trung tâm Nga về hòa giải ở Syria

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến ngân hàng ảnhSu-24 tại Syria
Su-24 tại Syria - Sputnik Việt Nam
HMEYMIM (Sputnik) – Tại căn cứ không quân Hmeymim, ba nghị sĩ Quốc hội châu Âu từ Italia, Latvia và Estonia cùng nhóm thành viên Hội đồng Liên bang đã làm quen với công việc của Trung tâm Nga về hoà giải các bên tham chiến ở Syria, - như ông Konstantin Kosachev đứng đầu Ủy ban Quốc tế của Hội đồng Liên bang cho biết.

Thượng nghị sĩ giải thích rằng đoàn đại biểu đã đến Syria để gặp gỡ với ban lãnh đạo đất nước.

Chiến dịch của Không lực Nga ở Syria qua hình ảnh - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ giảm hiện diện quân sự tại Syria

"Chúng tôi hiện diện tại căn cứ Hmeymim để cho các đồng nghiệp của chúng tôi thấy và tin rằng những nhiệm vụ đặt ra trước đội ngũ của căn cứ đang được hoàn thành đầy đủ. Tức là ở đây có tất cả các điều kiện để mang đến kết quả nhiệm vụ đã được Tổng thống Nga giao phó cho Lực lượng Không quân-Vũ tru", — Thượng nghị sĩ nói thêm.

Trong chuyến thăm căn cứ không quân các nghị sĩ đã tìm hiểu làm quen với công tác của Trung tâm hòa giải các bên tham chiến trên lãnh thổ Syria, đang tham gia cung cấp viện trợ nhân đạo, dành chăm sóc y tế giúp đỡ cư dân và ký kết thỏa thuận đình chiến. Phái đoàn cũng đã xem xét Phòng bảo tàng những hiện vật kỹ thuật quân sự  thu giữ được từ các chiến binh, khu vực ăn nghỉ hậu cần dành cho các chiến sĩ.

Hội đồng Liên bang trông đợi rằng chuyến đi thực tế này sẽ giúp các nghị sĩ châu Âu có được đánh giá khách quan về tình hình Syria.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала