Tại Brazil phát hiện thi thể đại sứ Hy Lạp trong chiếc xe bị thiêu cháy

© AFP 2022 / Tasso MarceloCảnh sát Rio de Janeiro, Brazil
Cảnh sát Rio de Janeiro, Brazil - Sputnik Việt Nam
Vào tối thứ Năm, cảnh sát Rio de Janeiro đã phát hiện một thi thể trong chiếc xe hơi bị cháy đen, biển số chiếc xe này trùng khớp với chiếc xe mà đại sứ Hy Lạp tại Brazil Kyriakos Amiridis đã thuê sử dụng.

Ông Amiridis mất tích từ buổi tối ngày 27/12 sau khi mất liên lạc với ông.

 Chiếc xe đã được phát hiện trên đường dẫn đến khu đô thị Nova Iguaçu ở bang Rio de Janeiro. Theo tin của báo chí, ông đại sứ đã sử dụng mẫu xe Ford Ka.

Ảnh chiếc xe bị cháy, nó thực sự trông giống như mẫu xe Ford Ka:

Các nhà chức trách vẫn chưa thể khẳng định rằng, cảnh sát đã tìm thấy  thi thể đại sứ. Thi thể nạn nhân đã được đưa đến Viện Pháp y tại Nova Iguaçu để các chuyên gia giám định. Nhiều khả năng, cảnh sát dân sự đang điều tra vụ này sẽ cho biết những chi tiết vào thứ Sáu này.

Theo đài truyền hình Brazil Globo TV, vào ngày đại sứ mất tích (26 / 12) lúc 20 giờ địa phương ông Amiridis đã hiện diện tại một căn hộ ở trung tâm Nova Iguaçu, ông đã gọi vợ mình, khi đó bà đang ở một siêu thị. Phu nhân đại sứ Amiridis, công dân Brazil, đã nói với cảnh sát rằng, chồng bà đã nói ông sắp ra khỏi nhà, nhưng không nói đến nơi nào. Sau đó bà đã mất liên lạc với người chồng. Bà vợ đã thông báo với cảnh sát về việc chồng mình bị mất tích hai ngày sau cú điện thoại cuối cùng của ông.

Kyriakos Amiridis và vợ - Sputnik Việt Nam
Phu nhân Đại sứ Hy Lạp tại Brazil bị tình nghi tổ chức ám sát chồng

Cảnh sát hiện đang không bác bỏ bất cứ giả thiết của những gì đã xảy ra, nhưng, theo lời điều tra viên Evaristo Magalhães của khu vực Baixada Fluminense, ít có khả năng đây là một vụ bắt cóc bởi vì đến nay không ai liên lạc với gia đình đại sứ đòi tiền chuộc.

Trước đó, Cục Cảnh sát khu vực Bayshada-Fluminense đã cho Sputnik Brazil biết rằng, họ đang điều tra vụ đại sứ Hy Lạp bị mất tích. Theo dữ liệu sơ bộ, ông đại sứ đã được nhìn thấy lần cuối vào tối thứ 2, ngày 26 tháng 12.

Cảnh sát đã thực hiện tất cả các thủ tục cần thiết, kể cả thu thập dữ liệu camera video, thu thập dữ liệu thẻ của các ngân hàng và các cuộc gọi.

Ông Kyriakos Amiridis đã giữ chức Tổng Lãnh sự của Hy Lạp ở Rio de Janeiro vào những năm 2001-2004, được bổ nhiệm làm đại sứ tại Brazil vào đầu năm 2016. Trước đó, ông là đại sứ ở Libya từ năm 2012 đến năm 2016. Sự nghiệp ngoại giao của ông Amaridis đã bắt đầu vào năm 1985.

Đô thị Nova Iguaçu, nơi ông đại sứ và gia đình đang đi nghỉ, và là nơi phát hiện chiếc xe bị cháy, không phải là điểm đến truyền thống ở Rio, tờ "El Pais Brasil" viết. Đô thị này với dân số khoảng 800 nghìn người, cùng với 12 thị trấn khác vào thành phần khu vực Baixada Fluminense nổi tiếng với mức độ cao của bạo lực, các cơ chế nhà nước yếu kém, nhưng, mặt khác có nhiều nhóm vũ trang và băng nhóm ma túy lộng hành.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала