Giám đốc CIA: Báo cáo về tấn công mạng sẽ chỉ tập trung vào Nga

© AP Photo / Andrew Harnikgiám đốc CIA John Brennan
giám đốc CIA John Brennan - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Báo cáo tình báo của Mỹ về các vụ tấn công mạng sẽ chỉ tập trung vào "hành động của Nga" thay vì tổng thể vấn đề, - giám đốc CIA John Brennan cho biết.

"Chúng tôi biết rằng nhiều quốc gia đang thực hiện công việc như vậy. Nhưng báo cáo lần này sẽ chỉ tập trung vào các hành động của Nga," — quan chức CIA nói trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình PBS.

hacker - Sputnik Việt Nam
Bloomberg: Mỹ liên hệ một phần mềm Ukraina với dấu hiệu "Nga tấn công mạng"
Ông Brennan đã từ chối đi vào chi tiết của tài liệu, nhưng khẳng định báo cáo sẽ được trình bày không chỉ với lãnh đạo đương nhiệm Barack Obama mà cả Donald Trump, người sẽ kế nhiệm tổng thống Mỹ vào ngày 20 tháng 1.

Người đứng đầu CIA nói rằng, "một đánh giá (thông tin) toàn diện và phân tích loạt bước làm của cộng đồng tình báo đã được thực hiện." Theo ông, điều này là nhằm "đảm bảo rằng chúng tôi làm việc chính xác tối đa."

Những ai không được thấy bản báo cáo và nghi ngờ về tính đúng đắn của nó được ông Brennan đề nghị "chờ đợi và xem xét trước khi phát biểu về những gì mà các đại diện cộng đồng tình báo đưa vào."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала