Tướng Gerasimov: Không quân Nga thay đổi tiến trình cuộc chiến chống khủng bố ở Syria

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến kho ảnhMáy bay Nga tại sân bay "Hmeymim" ở Syria
Máy bay Nga tại sân bay Hmeymim ở Syria - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Hôm thứ ba, tại cuộc hội nghị ở Bộ Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, tướng Valery Gerasimov đã tổng kết hoạt động của Không quân Nga (VKS) ở Syria.

"Hoạt động của Không quân Nga (VKS) bắt đầu ngày 30 tháng 9 năm 2015, đã thay đổi tiến trình cuộc chiến chống khủng bố ở Cộng hòa Arab Syria," — ông Gerasimov nói.

Máy bay Nga Su-25 tại phi trường Hmeymim ở Syria - Sputnik Việt Nam
Tướng Shoigu: Không quân Nga ở Syria đã hoàn thành nhiệm vụ do Tổng thống Putin giao phó
Kể từ đầu hoạt động tại Syria, VKS Nga đã giải phóng 12.360 km2 lãnh thổ Syria, 499 khu dân cư khỏi những kẻ khủng bố, ông Gerasimov nói.

"Kể từ khi bắt đầu hoạt động, máy bay của chúng ta đã thực hiện 19 160 phi vụ, 71 000 lần giáng đòn tấn công chống cơ sở hạ tầng khủng bố. Các mục tiêu chính không kích là trại đào tạo chiến binh, nhà máy và xưởng sản xuất đạn dược, cũng như các đối tượng dầu khí bất hợp pháp của những kẻ khủng bố IS (bị cấm ở Liên bang Nga)", — ông Gerasimov cho biết.

"Đã tiêu diệt hơn 200 đối tượng như vậy, 174 nhà máy sản xuất sản phẩm dầu khí, 111 đoàn xe chở dầu", — ông Gerasimov cho biết hôm thứ ba trong cuộc họp của Bộ quốc phòng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала