Quan sát viên Forbes: "Lợi ích bất biến” của Hoa Kỳ dẫn đến xích gần với Nga

MATXCƠVA (Sputnik) – Từ lâu Hoa Kỳ cần từ bỏ ý tưởng cho rằng những tiêu cực liên tục trong quan hệ với Nga có thể chuyển hóa thành kết quả tích cực, - quan sát viên Tim Reuter viết trên Forbes.

John Kerry - Sputnik Việt Nam
Ông Kerry tuyên bố về thành tích của ê-kip Obama trong quan hệ với Nga
Ý tưởng về khả năng giải quyết các vấn đề quốc tế thông qua con đường thương lượng, chứ không phải là những biện pháp cứng rắn, có vẻ như là thứ không tiếp thu nổi đối  với một số "diều hâu" ở Washington,  — tác giả nhận xét. Chiến tranh Lạnh kết thúc cách đây 25 năm, và kể từ đó trở đi quan hệ với Nga vẫn chưa thành tốt đẹp thực sự, mà trong đó có lý do đáng kể là hàng loạt chính trị gia ưa kêu gọi "cứng rắn" ngay khi giữa Hoa Kỳ và LB Nga xuất hiện mâu thuẫn, dù đó là khủng hoảng Ukraina hoặc xung đột tại Syria.

Chính sách đối ngoại của ê-kip Trump, nếu như được dựa trên phương pháp tiếp cận hợp lý và thừa nhận cả lợi ích của quốc gia khác, sẽ có thể đưa tới cho Hoa Kỳ những lợi ích chính trị đối ngoại quan trọng: Thứ nhất, sẽ làm giảm bớt sự thù địch của các quốc gia khác với Mỹ, và thứ hai, sẽ cho phép làm việc cùng nhau để giải quyết vấn đề với những nước mà Washington có bất đồng, — tác giả phân tích.

Tư duy nổi tiếng về chuyện trong chính trị không có bạn bè vĩnh viễn hay kẻ thù muôn đời, mà chỉ có lợi ích bất biến, cuối cùng cần phải là thứ giành phần thắng trong tâm trí các chính trị gia Mỹ, — quan sát viên kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала