Khu trục hạm Đô đốc Makarov sẽ được bàn giao cho Hải quân trong quý I năm 2017

© Sputnik / Igor Zarembo / Chuyển đến kho ảnhKhu trục hạm Đô đốc Makarov
Khu trục hạm Đô đốc Makarov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Khu trục hạm Đô đốc Makarov đề án 11356 sẽ được chuyển giao cho Hải quân LB Nga trong quý đầu năm 2017, sau khi hoàn thành chương trình kiểm tra nhà nước bằng các vụ phóng thành công tên lửa đối không Shtil, - ông Sergei Mikhailov, thư ký báo chí nhà máy đóng tàu Yantar nói với Sputnik.

Đô đốc Makarov là tàu khu trục thứ ba thuộc dự án 11356 được đóng tại nhà máy Yantar vào tháng 2 năm 2012 và hạ thủy tháng 9 năm 2015.

"Kế hoạch sắp tới của chúng tôi liên quan đến tàu khu trục Đô đốc Makarov, nhưng tàu cần hoàn thành một số nhiệm vụ trong khuôn khổ thử nghiệm nhà nước. Ví dụ, cần tiến hành bắn thử từ tổ hợp tên lửa phòn không Shtil, ngay sau khi hoàn thành, con tàu kết thúc chương trình kiểm tra nhà nước và sẽ sẵn sàng được chuyển cho hạm đội Hải quân. Chúng tôi mong làm sớm điều này và hy vọng việc chuyển giao sẽ diễn ra trong quý đầu năm nay," — ông Mikhailov cho biết.

Tàu khu trục Đô đốc Gorshkov - Sputnik Việt Nam
Tàu khu trục "Đô đốc Gorshkov" sẽ sớm được bàn giao cho Hải quân Nga
Ông nhắc rằng, chương trình kiểm tra với các vụ phóng tên lửa Shtil không được hoàn thành vào năm 2016 do điều kiện thời tiết.

Khu trục hạm đề án 11356 có nhiệm vụ đối phó với các tàu nổi và tàu ngầm, độc lập hoặc phối hợp phản công các vụ không kích. Tàu trang bị pháo tên lửa, trong đó có tên lửa hành trình Kalibr-NK và các phương tiện radar hiện đại chống tàu ngầm và máy bay. Tàu có sức rẽ nước gần 4 triệu tấn, dài 125 m, tốc độ di chuyển đạt 30 hải lý.

Khu trục hạm Đô đốc Grigorovich dự án 11356 đã được giao cho bên đặt hàng ngày 11 tháng 3 năm 2016. Chiếc thứ hai là Đô đốc Essen được  chuyển cho Hải quân ngày 7 tháng 6. Cả hai tàu đều tham gia lực lượng Hạm đội Biển Đen.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала