Ông Kerry đến Việt Nam trong chuyên công du nước ngoài cuối cùng ở chức Ngoại trưởng Mỹ

© AP Photo / Alex BrandonNgoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc gặp tại Hà Nội
Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc gặp tại Hà Nội - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Trong khuôn khổ chuyến công du nước ngoài cuối cùng với tư cách người đứng đầu cơ quan đối ngoại của Hoa Kỳ, Ngoại trưởng John Kerry đã đến Việt Nam hôm thứ Sáu, - như AP đưa tin.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ở Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Kerry đến Việt Nam để gặp các nhân vật đối lập?
Trong quá trình chuyến thăm này, ông Kerry đã tiến hành những cuộc gặp có sự tham gia của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Dự kiến là vào ngày thứ Bảy Ngoại trưởng Mỹ sẽ thăm tỉnh Cà Mau của Việt Nam, chính là địa điểm mà gần 50 năm trước đây ông Kerry đã tham gia vào hoạt động chiến sự trong cuộc chiến tranh tại Việt Nam.

Sau đó ông John Kerry sẽ lên đường tới Paris để tham dự hội nghị về Trung Đông và sau đó tới London, nơi ông sẽ gặp Ngoại trưởng  Anh Boris Johnson để thảo luận về tình hình Syria.

© REUTERS / Pool/Alex BrandonNgoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry và Quyền Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn tại Hà Nội
Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry và Quyền Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn tại Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry và Quyền Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn tại Hà Nội

Ngày 20 tháng 1 sẽ diễn ra nghi lễ nhậm chức của Tổng thống Hoa Kỳ mới đắc cử Donald Trump, người sẽ hình thành chính quyền của riêng mình. Chức vụ mà ông John Kerry đang giữ những ngày cuối cùng dự kiến được trao cho cựu lãnh đạo tập đoàn Exxon Mobil, ông Rex Tillerson.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала