Điện Kremlin: Kiev tự mình chối bỏ Donbass khi phong tỏa khu vực

© Sputnik / Mikhail VoskresenskiyDonbass
Donbass - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Kiev đang tự mình chối bỏ vùng Donbass, bằng chứng là chính quyền Ukraina tổ chức phong tỏa tuyệt đối với khu vực này. Đó là tuyên bố của ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga khi trao đổi với các phóng viên.
Nadezhda Savchenko - Sputnik Việt Nam
Savchenko đề nghị giao Crưm cho Nga để lấy lại Donbass

"Nga đang làm tất cả những gì có thể để góp phần giải quyết vấn đề nội địa Ukraina. Và ở đây, tất nhiên, trước hết là để chính Ukraina không chối bỏ những nước Cộng hòa này,  bởi vì bao vây tuyệt đối với khu vực, không thực hiện nghĩa vụ xã hội trong thanh toán lương hưu, không làm bất cứ động thái nào trên bình diện đảm bảo cơ sở hạ tầng dân sinh và v.v… — là những bằng chứng cho thấy Kiev đang chối bỏ Donbass. Và đây là vấn đề rất nghiêm trọng", — ông Peskov nói.

Peskov cũng nhắc rằng quy chế của Crưm là không thể tranh cãi.

"Quy chế của Crưm tuyệt nhiên không phải là đề tài tranh luận hay bàn cãi đối với Liên bang Nga. Chúng tôi không thảo luận về quy chế, thực trạng và tương lai của các khu vực thuộc Nga — đó không phải là chuyện để thảo luận với bất cứ ai khác", — ông Peskov tuyên bố khi trả lời câu hỏi, liệu điện Kremlin có sẵn sàng tác động tới ban lãnh đạo các nước Cộng hòa chưa được công nhận (CHND Donetsk và CHND Lugansk) để có được sự công nhận chính thức rằng Crưm là lãnh thổ của Nga.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала