Nhà Trắng kêu gọi báo chí trả lời về những bài viết thiếu trung thực

© AP Photo / Carolyn KasterĐiện Capitol Hoa Kỳ
Điện Capitol Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Nhà Trắng đã hứa "kêu gọi báo chí có câu trả lời” về những bài viết mà tân chính quyền cho rằng không đúng đắn, - Thư ký báo chí của ban lãnh đạo thuộc Tổng thống Donald Trump là Sean Spicer tuyên bố.

Lần đầu tiên xuất hiện trong phòng họp báo, ông này tuyên bố rằng "một số phương tiện truyền thông cố ý tham gia vào những tin bài thiếu chân xác", khi phản ánh lễ nhậm chức Tổng thống của Donald Trump ngày hôm qua tại Washington.

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier - Sputnik Việt Nam
Steinmeier: Bầu chọn Trump là hồi kết của trật tự thế giới thế kỷ XX
Spicer gọi tin đưa "đặc biệt đáng bất bình""vô trách nhiệm" là thông báo sai lầm của phóng viên ở điểm Nhà Trắng, phản ánh rằng người ta đã loại bỏ khỏi Phòng Bầu dục bức tượng bán thân của mục sư Martin Luther King, chiến sĩ nổi tiếng đấu tranh vì quyền lợi của người Mỹ gốc Phi.

Trường hợp thiếu trung thực thứ hai, mà Spicer chỉ ra, là cố ý hạ thấp số lượng người tham gia lễ nhậm chức của tân Tổng thống.

"Người ta đã cắt cúp những hình ảnh của nghi lễ khánh tiết một cách cố ý trong bản tweet, để hạ thấp sự ủng hộ to lớn của đông đảo nhân dân tập hợp trên National Mall", — Spicer tuyên bố.

Theo lời ông này, hệ quả cảm giác hiện diện không lớn tạo ra chỉ vì lớp nhựa trắng che phủ bãi cỏ của National Mall, làm "nổi bật" những khoảng trống. "Thực ra đó là trường khán giả lớn nhất mà ta thấy được trong lễ nhậm chức, nói riêng cũng như toàn cầu, có vậy thôi", — phát ngôn viên của Nhà Trắng nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала