Phương Tây không ngừng nỗ lực nhằm xuyên tạc lịch sử Nga

© AFP 2022 / Kirill Kudryavtsev MATXCƠVA
MATXCƠVA - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA(Sputnik) - Các quốc gia hàng đầu của phương Tây không ngừng nỗ lực làm sai lệch lịch sử nước Nga, Trung tướng Sergey Chvarkov, Hiệu phó Học viện quân sự thuộc Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga nói trong bài phát biểu tham luận hội nghị lịch sử quân sự .

"Nhiều sự kiện gần đây cho thấy rằng nước Nga và nhân dân Nga đã trở thành đối tượng của cuộc chiến tranh thông tin- tâm lý trực diện từ phía các quốc gia phương Tây  hàng đầu, phần chủ đạo trong số đó là tác động vào ý thức lịch sử của người Nga, ký ức lịch sử của nhân dân, bao gồm thông qua việc xuyên tạc lịch sử", — Tướng Chvarkov nói trong hội nghị lịch sử quân sự  tổ chức tại Bảo tàng Trung tâm về cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại nằm trên đồi Poklonnaya.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin: Lịch sử nước Nga cho thấy sự chia tách là có hại
Theo lời ông, một chính sách phối hợp đang tiến hành nhằm mục đích làm mất uy tín Nga như là sự kế thừa của Liên Xô, với mưu kế làm giảm tầm quan trọng của đất nước trong hệ thống quan hệ quốc tế. Ngoài ra, mục tiêu kế tiếp là để làm suy yếu tiềm năng của Nga thông qua sự hình thành dư luận trong nước nhằm loại bỏ các giá trị lịch sử toàn dân quan trọng nhất.

"Ví dụ, Hội đồng nghị viện của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu  tích cực ủng hộ định hướng chống Nga thông qua nhiều nỗ lực làm sai lệch lịch sử. Vào năm 2009, tổ chức này đã thông qua nghị quyết san bằng vai trò của phát xít Đức và Liên Xô trong sự bùng nổ của cuộc Chiến tranh thế giới thứ hai". — Trung Tướng nói.

Ngoài ra, ông trích dẫn ví dụ Nghị quyết do Quốc hội Châu Âu thông qua vào tháng 4 năm 2010 làm tương đồng chủ nghĩa phát xít và chủ nghĩa cộng sản, và thúc giục Nga tham gia đối thoại với "các nước dân chủ" Đông Âu về các vấn đề lịch sử.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала