Chuyên gia quân sự: Trung Quốc không tình cờ kéo tên lửa tới biên giới phía đông

© AP Photo / Kin CheungПоднятие государственного флага на военно-морской базе Китая
Поднятие государственного флага на военно-морской базе Китая - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Theo các phương tiện truyền thông đưa tin, Trung Quốc đã bố trí tên lửa đạn đạo liên lục địa Dongfeng-41 trên địa bàn tỉnh Hắc Long Giang, giáp biên giới với Nga.

Như nhà báo quân sự Viktor Baranez nhận định trên sóng đài Sputnik, điều này không tạo bất kỳ mối đe dọa cho Nga.

Tính năng kỹ thuật của Dongfeng-41 được giữ bí mật, nhưng một số thông tin vẫn đến tay các phương tiện truyền thông. Nhà báo quân sự Viktor Baranez nhận xét:

"Theo một số nguồn tin, tên lửa này có tầm bắn tối đa 12.000 km hoặc 15.300 km. Có lẽ thực tế ở khoảng giữa hai con số này. Đây là tên lửa ba giai đoạn, có nhiên liệu tốt, hệ thống mục tiêu, các khối tách và các đầu đạn hạt nhân rất mạnh," — ông Victor Baranez nói.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Tin bố trí tên lửa trên biên giới Nga chỉ là ước đoán

Theo nhà báo, việc triển khai tên lửa gần biên giới Nga không mâu thuẫn với thỏa thuận Nga-Trung Quốc về giảm lực lượng vũ trang tại các khu vực biên giới.

"Năm 1997, chúng ta đã ký hiệp định với Trung Quốc, theo đó hai bên rút các loại vũ khí thông thường ra xa cách biên giới 100 km. Thỏa thuận này không liên quan đến vũ khí tên lửa hạt nhân, tàu ngầm hạt nhân, máy bay ném bom chiến lược. Vì vậy, Trung Quốc không hề vi phạm hiệp định giữa hai bên," — quan sát viên quân sự cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала