«Hãy cứ để Trump và Putin chia nhau Ukraina, miễn không phải là Ba Lan»

«Ba Lan đang mắc căn bệnh «lệch lạc ký ức", do đó bất kỳ nỗ lực thỏa thuận của phương Tây với Nga đều bị coi là mưu toan xâm lấn nền độc lập của mình». Đó là tuyên bố của nhà chính trị học Ba Lan Michal Kuz trên làn sóng đài phát thanh Polskie Radio.

Tuy nhiên, lần này cuộc mặc cả giữa Matxcơva và Washington sẽ tiến hành theo yếu tố bán đảo Crưm và trừng phạt, vị vậy Ba Lan có thể không cần phải lo lắng, — vị chuyên viên tuyên bố.

tấn công mạng - Sputnik Việt Nam
Truyền thông Ba lan cáo buộc "hacker Nga" tấn công Bộ Ngoại giao nước này
"Chúng ta có thể chờ đợi rằng giống như nhiều vị tiền nhiệm của ông ta, Donald Trump sẽ cố gắng thương lượng với Nga. Nhưng tôi muốn lưu ý rằng điều đó có thể làm phức tạp đường lối của chúng ta về phía đông. Tuy nhiên, với tất cả mọi sự, Ba Lan cũng không phải là món đặt cược trong giao kèo. Cũng không phải là chủ quyền của nước chúng ta, hay sự lệ thuộc vào bất kỳ phạm vi ảnh hưởng nào", — nhà phân tích Michal Kuz cam đoan trong cuộc phỏng vấn của Polskie Radio.

Chuyên gia lưu ý rằng có những người Ba Lan hoảng loạn chẳng qua chỉ vì mắc căn bệnh "lệch lạc ký ức» và họ nên nhớ lại cách đối xử của các đồng minh trong Thế chiến II, còn bất kỳ nỗ lực nào để đi tới thoả thuận của phương Tây với Nga đều bị họ coi là khởi đầu của sự phản bội và viễn cảnh phân chia đất nước họ.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала