Nguồn tin mật: Kiev chuẩn bị trước kế hoạch gia tăng căng thẳng tình hình ở Donbass

© Sputnik / StringerUkraina
Ukraina - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA(Sputnik) — Kiev lên trước kế hoạch làm cho tình hình Donbass trở nên xấu đi, điều đó không phải là trùng hợp ngẫu nhiên với cuộc họp của Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko và Thủ tướng Đức Angela Merkel, nguồn tin quân sự-ngoại giao nói với Sputnik tại Matxcơva.

Donbass - Sputnik Việt Nam
Foreign Policy cáo buộc Kiev khiêu khích xung đột ở Donbass
Theo lời người đối thoại với hãng thông tấn, phân tích tình hình vào cuối tháng Giêng xung quanh điểm dân cư Avdeevka cho phép đưa đến kết luận rằng tình hình đột nhiên nghiêm trọng là những biện pháp đã được giới lãnh đạo Ukraina suy tính chuẩn bị trước.

"Không phải ngẫu nhiên tình hình đột nhiên trở nên tồi tệ trùng hợp với những sự kiện cấp cao đã được lên kế hoạch bởi phía Ukraine  vào hai ngày 30 và 31 tháng 1 (các cuộc họp với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Bộ trưởng Quốc phòng Litva Raimundas Karoblisom, Bộ trưởng Ngoại giao Đan Mạch Anders Samuelsenom). Bằng cách đó, Kiev đang cố gắng đưa luận điểm trở thành vấn đề  cấp bách về trách nhiệm của Liên bang Nga vì gia tăng căng thẳng  tình hình ở phía đông của Ukraine, và đặc biệt, vì "thảm họa nhân đạo" ở Avdeevka," — nguồn tin nói với cơ quan thông tấn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала