Le Pen không muốn trở thành tổng thống, nếu Pháp ở lại trong EU

© REUTERS / Jacky NaegelenNhà lãnh đạo của đảng "Mặt trận Dân tộc" Marine Le Pen
Nhà lãnh đạo của đảng Mặt trận Dân tộc Marine Le Pen - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik)-Nhà lãnh đạo của đảng "Mặt trận Dân tộc" Marine Le Pen nói trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình LCI rằng trong trường hợp bà giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Pháp sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý rút ra khỏi EU, và nếu giả sử người Pháp không ủng hộ ý tưởng của "Frexit" thì bà sẽ rời bỏ chức vụ tổng thống.

Marine Le Pen - Sputnik Việt Nam
Marine Le Pen nói rằng EU "đã trở thành tôn giáo"
Hôm thứ Bảy, bà Le Pen đã công bố chương trình tranh cử, bao gồm 144 điểm. Đặc biệt, Le Pen có ý định đưa nước Pháp ra khỏi Bộ chỉ huy quân sự NATO, khôi phục lại biên giới quốc gia và rời bỏ khu vực Schengen. Le Pen cũng dành sự chú ý đáng kể  để chống lại chủ nghĩa khủng bố. Trong phần này —  cấm các tổ chức liên quan đến Hồi giáo cực đoan, cuộc chiến chống lại mạng lưới thánh chiến và tăng cường nguồn nhân lực và kỹ thuật cho hoạt động tình báo ở nước ngoài và trong nước. Ngoài ra nhà lãnh đạo của "Mặt trận quốc gia" hứa sẽ tước bỏ quốc tịch Pháp của những người có hai quốc tịch, là mối đe dọa cho an ninh quốc gia.

"Sẽ có một cuộc trưng cầu về việc ra khỏi EU", — bà Le Pen nói. "Nếu người Pháp bỏ phiếu chống lại việc rời bỏ EU, thì tôi ở lại chức vụ để làm gì?" — người đứng đầu "Mặt trận quốc gia" nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала