Thượng nghị sĩ Nga: Đánh bại IS sẽ khó khăn nếu không có sự tham gia của Mỹ

MOSKVA (Sputnik) - Đánh bại nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo " (IS, bị cấm ở Nga) mà không có sự tham gia của Mỹ sẽ rất khó khăn, cần phải cùng nhau đấu tranh, thành viên Ủy ban Quốc tế của Hội đồng Liên bang Nga Igor Morozov tuyên bố.

"Tôi nghĩ rằng sẽ rất khó khăn, bởi vì không thể chiến thắng IS, cái gọi là "Nhà nước Hồi giáo" tại một quốc gia là Syria. Thế còn Iraq thì sao? Ai sẽ chiến đấu ở đó? Và ở đó ai sẽ tấn công vào các cơ sở hạ tầng, đơn vị chiến đấu, cứ điểm của khủng bố?" — ông Morozov phát biểu tại cầu truyền hình do Sputnik tổ chức.

Syria. Bình minh ở Damascus. - Sputnik Việt Nam
Сhính trị gia Syria: Hoạt động mặt đất của Mỹ ở Syria sẽ làm trầm trọng thêm tình hình
Ông nhấn mạnh rằng chỉ có thể đánh bại chủ nghĩa khủng bố nếu hợp tác cùng nhau, nhưng bây giờ chúng ta đang bỏ lỡ thời gian do Washington không muốn liên hệ chặt chẽ hơn với Moskva.

"Đây là con quái vật bị cần bị tiêu diệt cùng một lúc, trong cùng một không gian. Nó nằm trên lãnh thổ của hai nước, nhưng chúng ta có thể thấy rằng thời gian đang bị bỏ lỡ, bởi vì Hoa Kỳ không muốn tiếp xúc gần gũi với chúng tôi, bởi vì Hoa Kỳ đã thông qua điều luật cấm Lầu Năm Góc tương tác với Bộ quốc phòng Liên bang Nga", — thượng nghị sĩ cho biết.

Ông Morozov bày tỏ lo ngại rằng các chiến binh IS "đã tiến về phía nam và tập hợp trong lãnh thổ Jordan." "Chúng ta đang bỏ lỡ cơ hội và chỉ cùng nhau chúng ta mới có thể hoàn thành việc tiêu diệt các đơn vị IS, ngăn ngừa chúng phát triển theo hướng nam", — thượng nghị sĩ Nga kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала