Quân đội Syria đang tấn công phòng vệ tại vùng núi Latakia

Mặt trận vùng rừng núi của tỉnh Latakia được coi là một trong những vị trí khó khăn nhất, do địa hình phức tạp và tầm nhìn hạn chế trên biên giới với các tỉnh Idlib và Hama nên các chiến binh không ngừng cố vượt qua hàng phòng ngự. Gần đây đã gia tăng các cuộc tấn công khủng bố ở đông bắc làng Kensabba và các cao nguyên Hassan Al-Rai và al- Kalaa.

máy bay Nga ở Syria - Sputnik Việt Nam
Shoigu: hoạt động của Nga tại Syria phá vỡ chuỗi "cách mạng màu"
Một nguồn tin quân sự ở cấp bậc đại tá nói với hãng Sputnik, quân đội đẩy lùi thành công các cuộc tấn công của hàng chục kẻ khủng bố "Dzhabhat al-Nusra." Trận đầu tiên xảy ra tại làng al-Tuffahiya, cuộc tấn công khác được thực hiện từ phía đường ranh giữa thành phố Kabbani và cao nguyên Rashu.

Nguồn tin nói thêm rằng trong quá trình giao tranh, quân đội Syria sử dụng hỏa lực pháo binh dọc theo các tuyến của phe đối lập và lực lượng tiếp viện của đối phương từ phía Idlib. Cũng có những cuộc đụng độ trực tiếp. Kết quả là hàng chục tên khủng bố đã bị tiêu diệt.

Viên đại tá nói rằng hàng ngày những kẻ khủng bố vi phạm thỏa thuận ngừng bắn, quan sát thấy thành công ở một số vùng của Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала