Ông Đoàn Ngọc Hải đã hứa gì với dân?

© Ảnh : InternetĐoàn Ngọc Hải
Đoàn Ngọc Hải - Sputnik Việt Nam
"Tôi luôn nhận thức sâu sắc rằng công việc có thành công hay không tùy thuộc chủ yếu vào lòng dân và sức dân; do đó, phải tin dân, trọng dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân..." ông Đoàn Ngọc Hải từng nói.

Ngoài lời hứa mới nhất "Không lấy lại được vỉa hè, tôi cởi áo về vườn" thì trong tháng 5/2016, ở kỳ bầu cử Đại biểu HĐND Quận 1, nhiệm kỳ 2016-2021, ông Đoàn Ngọc Hải đã đưa ra 4 lời hứa của mình trước tổ chức và nhân dân Quận 1.

Chương trình hành động Ửng cử viên Đại biểu HĐND Quận 1 của ông Đoàn Ngọc Hải có nội dung như sau:

"Tôi tên Đoàn Ngọc Hải, hiện là Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy — Phó Chủ tịch UBND Quận 1.

Được sự chấp thuận của tổ chức và sự tín nhiệm của đồng bào cử tri, tôi rất vinh dự tham gia ứng cử đại biểu HĐND Quận 1 nhiệm kỳ 2016-2021. Theo Luật định, tôi xin trình bày Chương trình hành động khi được cử tri tín nhiệm trong nhiệm kỳ tới như sau:

1. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc chấp hành Hiến pháp và pháp luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu HĐND theo quy định của Luật Tổ chức HĐND và UBND, tích cực tham gia các hoạt động của HĐND quận;

Tôi sẽ thường xuyên tiếp xúc và lắng nghe ý kiến của cử tri theo nhiều hình thức, dành nhiều thời gian đi thực tế để nắm bắt thực tiễn, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân dân và đưa tiếng nói của nhân dân đến HĐND cấp trên, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của công dân.

Nguyễn Xuân Phúc - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Việt Nam: quyết liệt trả lại vỉa hè cho người đi bộ

2. Với trách nhiệm của người cán bộ và vai trò của người đại biểu HĐND, tôi nêu cao tinh thần đoàn kết, phối hợp chặt chẽ các ngành, các cấp, cùng với nhân dân quận tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận 1 lần thứ XI, cụ thể đối với lĩnh vực được phân công phụ trách quản lý đô thị:

Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đô thị, kêu gọi và hỗ trợ các chủ đầu tư các dự án thực hiện đúng theo quy hoạch, thực hiện tốt về quy hoạch, về quản lý xây dựng theo quy hoạch nhằm góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển đô thị của địa phương; phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật, mỹ quan đô thị;

Từng bước giải quyết tình trạng ngập nước, ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường; xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật trong quản lý, phát triển đô thị, đầu tư hạ tầng, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân Quận 1 góp phần xây dựng thành phố văn minh, sạch đẹp, an toàn.

Tiếp tục nghiên cứu, xây dựng và xin chủ trương thành phố được thực hiện thí điểm những mô hình nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch, trật tự, mỹ quan đô thị phù hợp với quy mô và đặc điểm của Quận 1.

3. Góp phần giữ vững ổn định chính trị, tăng cường quốc phòng — an ninh, bảo đảm trật tự — an toàn xã hội; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, kiên quyết đấu tranh, ngăn ngừa các hiện tượng tiêu cực tham nhũng; kéo giảm các tệ nạn xã hội, tội phạm và tai nạn giao thông.

Cùng tập thể quyết tâm thực hiện quyết liệt cải cách hành chính, công khai minh bạch mọi quy định nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân tham gia giám sát; hoàn thiện cơ chế để phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu có hiệu quả; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức đáp ứng yêu cầu xây dựng một nền hành chính hiện đại và mang tính phục vụ cao; phát huy quyền dân chủ XHCN của nhân dân để xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

4. Ra sức học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ, kiến thức để làm tốt nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, xứng đáng với niềm tin của cử tri và đồng bào Quận 1.

Tôi luôn nhận thức sâu sắc rằng công việc có thành công hay không tùy thuộc chủ yếu vào lòng dân và sức dân; do đó, phải tin dân, trọng dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân để thực hiện mục tiêu cao cả là không ngừng nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân.

Xin trân trọng cảm ơn những tình cảm quý báu mà đồng bào, đồng chí đã động viên, chia sẻ giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian vừa qua để ra sức phấn đấu làm tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới!".

Sau đó, được sự tín nhiệm của đồng bào cử tri, ông Đoàn Ngọc Hải đã trúng cử và thuộc tổ Đại biểu HĐND Quận 1.

 

Nguồn: Doanh nhân & Pháp luật

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала