Nga bắt đầu thử nghiệm những thiết bị quân sự mới nhất dành cho Bắc Cực

© Ảnh : Ministry of Defence of the Russian FederationNga bắt đầu thử nghiệm những thiết bị quân sự mới nhất dành cho Bắc Cực
Nga bắt đầu thử nghiệm những thiết bị quân sự mới nhất dành cho Bắc Cực - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo về việc bắt đầu thử nghiệm những mẫu kỹ thuật quân sự tiên tiến dành cho Bắc Cực, sau đó dựa theo kết quả sẽ quyết định cung cấp cho lực lượng vũ trang.

"Từ 19 tháng Hai các chuyên gia của Cục quản lý thiết giáp tự động cùng với các đại diện ngành công nghiệp quốc phòng bắt đầu cùng chung thử nghiệm các mẫu kỹ thuật quân sự hiện tại và triển vọng, dành phục vụ công tác trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt của Cực Bắc", — Đại tướng Shoigu tuyên bố tại một hội nghị chuyên đề.

Binh sĩ đơn vị đặc nhiệm  của Bộ Nội vụ Cộng hòa Chechnya trong cuộc tập luyện ở vùng Bắc Cực - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng khởi động thử nghiệm thiết bị quân sự mới ở Bắc Cực
Theo lời ông, một trong những mục đích chính của đợt thử nghiệm là  kiểm tra khả năng hành tiến của các công nghệ vượt băng tuyết trong điều kiện khắc nghiệt — khi có  bão tuyết với tốc độ gió vượt quá 35 mét/giây và giá lạnh xuống đến —60 độ C.

"Ngoài ra, cũng kiểm tra các phương tiện đảm bảo  y tế và quân dụng được thiết kế đặc biệt dành cho các loại hình nhân viên lực lượng vũ trang", — Bộ trưởng cho biết.

Cũng đang thử nghiệm các container vận chuyển, lều bơm hơi dã chiến có khung sẵn dành làm nơi trú quân và các xe bánh xích đảm bảo hậu cần.

"Kết thúc cuộc thử nghiệm sẽ thông qua quyết định về cung cấp thiết bị mới cho các đơn vị Bắc Cực thuộc lực lượng vũ trang Nga", — Đại tướng Shoigu nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала