Chúng ta không thể biết ai nghe lén điện thoại của mình và bằng cách nào?

Chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ trong lĩnh vực CNTT Serhat Ayan bình luận trong cuộc phỏng vấn với Sputnik thông tin về việc WikiLeaks công bố loạt tài liệu mật của CIA , trong đó mô tả những công cụ dùng để đột nhập vào máy tính, điện thoại di động và TV.
Wikileaks - Sputnik Việt Nam
"Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng tôi bị nghe lén"

"Chúng tôi bắt đầu nói về mối hiểm họa này từ thời điểm công nghệ thông tin tiến về phía trước.  Các thiết bị tiện ích, iPhone, điện thoại thông minh, TV xuất hiện làm cho cuộc sống của người tiêu dùng trở nên dễ dàng hơn, nhưng họ không nghĩ về mặt trái của tấm huân chương. Chúng tôi đã nhiều lần cảnh báo rằng các ứng dụng được cài đặt bên trong thiết bị tiện ích hiện đại  cùng với thời gian sẽ cho phép nghe lén người sở hữu chúng. Khi đó tất cả mọi người  đều cười và quên ngay… Trong điện thoại trên nền tảng Android có một loạt yêu cầu mà người dùng đồng ý nhưng tự họ không biết điều đó. Do đó xuất hiện khả năng  nghe lén các cuộc đàm thoại.Ví dụ, bạn tải về chương trình đèn pin lên máy điện thoại của mình,  còn  ứng dụng lại đòi hỏi bạn phải đồng ý cho truy cập vào  microphone… Tôi muốn nhấn mạnh rằng hầu như không có rào cản để truy cập vào dữ liệu cá nhân, nếu nói đến lợi ích của các quốc gia và các cường quốc trên thế giới ".

Theo ý kiến của ông Serhat, các công ty công nghệ như vậy, những công ty sản xuất phần mềm như Microsoft, Apple, Google, cần phải được quản lý từ quan điểm công nghệ ở cấp độ quốc tế.

"Vào thời điểm hiện tại, thực tế  hiện nay Mỹ đang tiến hành theo dõi an ninh không nói lên với chúng ta về bất cứ điều gì cả, chỉ có điều vừa phát hiện ra rằng CIA đã thành lập nhóm đặc biệt để đạt được quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân. Và điều tồi tệ nhất trong trường hợp này là sau khi thành lập, đội ngũ này đang lây lan khắp thế giới và bắt đầu phát triển ứng dụng tấn công mạng riêng của họ ", — chuyên gia IT giải thích.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала