Hàng chục ngàn người Ý đã ký bản kiến nghị chống điều động binh sĩ đến biên giới Nga

© Flickr / ResoluteSupportMediabinh sĩ Ý
binh sĩ Ý - Sputnik Việt Nam
Hơn 20.000 người Ý đã ký thỉnh nguyện thư phản đối gửi một đội 150 binh sĩ Ý tại Latvia đến biên giới với Nga trong khuôn khổ sứ mệnh của NATO.

"Vì việc điều động binh sĩ Ý có thể được coi là sự khiêu khích chống lại LB Nga, hành động này nên bị cấm ở một đất nước mà trong Hiến pháp bác bỏ chiến tranh", như nội dung bản kiến nghị viết.

Cuộc tập trận NATO Trident Juncture ở Italy - Sputnik Việt Nam
Phải chăng Ý có ý định gây sự với Nga hay không?
Sputnik Italia hỏi ý kiến người khởi xướng hành động này, Tommaso Longobardi,một blogger nổi tiếng của thành phố Roma.

"Chúng tôi lập ra kiến ​​nghị này để cung cấp cơ hội cho hàng ngàn người Ý có thể bày tỏ quan điểm của mình,  những người cho rằng quyết định này nguy hiểm và phi nghĩa… chính phủ của chúng tôi che giấu trước tuyên bố "tăng cường bảo vệ các nước Đông và Trung Âu của liên minh ", bằng cách sử dụng ngôn từ ma thuật "bảo vệ" để che đậy sự khiêu khích rõ ràng chống lại nước Nga…

Rất đáng tiếc, bản kiến ​​nghị không có hiệu lực về mặt  luật pháp, nhưng nó có giá trị biểu tượng lớn.

Lãnh đạo của đảng "Phong trào Năm sao" Beppe Grillo nói:  "Chính phủ Ý muốn "lôi kéo nước Ý vào cuộc chiến tranh," nhưng tôi không đồng ý với họ. Tôi không nghĩ rằng chính phủ của chúng tôi muốn bắt đầu chiến tranh, đơn giản là họ không có uy tín nào bên ngoài nước Ý, và vì vậy họ phải nhắm mắt tuân theo các chính sách của NATO.

Kiến nghị này sẽ được gửi đến Tổng thống Sergio Mattarella, nhưng tôi không nghĩ rằng ông ta sẽ lắng nghe ý kiến ​​của người dân Ý. "

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала