"Sự đoàn kết của NATO" không cho phép Latvia đến thăm các cơ sở quân sự tại Liên bang Nga

© AFP 2022 / JANEK SKARZYNSKIbinh sĩ Latvia
binh sĩ Latvia - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Latvia từ chối đến thăm Lữ đoàn không quân trong thành phố Ostrov và Sư đoàn dù Pskov, vì những quan ngại từng tuyên bố trước đây, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

"Trong năm 2017, Bộ Quốc phòng Nga tôn trọng những chính sách cởi mở, đã mời một phái đoàn của Bộ Quốc phòng Latvia đến thăm đơn vị không quân ở Ostrov và Sư đoàn dù Pskov, mà trước đây phía Latvia đã bày tỏ lo ngại. Tuy nhiên, sự đoàn kết NATO ngăn chặn phía Latvia cử đại diện để đảm bảo rằng không hề có bất kỳ mối đe dọa thực tế nào từ Bộ Quốc phòng Nga trong khu vực", — Bộ Quốc phòng cho biết.

Tallin, Estonia - Sputnik Việt Nam
Estonia, Latvia và Litva hùa nhau đòi tiền đền bù vì "ách chiếm đóng Xô-viết”
Bộ Quốc phòng cũng bình luận về tuyên bố của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg rằng ban lãnh đạo liên minh ít nhất mười lần mời các quan sát viên quân sự Nga đến các cuộc tập trận trong năm 2016.

"Trong năm 2016, phù hợp với tài liệu Vienna 2011, phía Nga chỉ nhận được một lời mời tới dự cuộc tập trận của các nước NATO tại Ba Lan mang tên "Anaconda-16". — Bộ Quốc phòng Nga ghi nhận.

"Trong trường hợp này, trái với quy định của tài liệu Vienna, đoàn thanh tra Ba Lan từ chối cung cấp thông tin và trả lời các câu hỏi theo yêu cầu của tài liệu Vienna", — Bộ Quốc phòng nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала