"Con người oai hùng nhất thế giới”: CNN chiếu bộ phim về Tổng thống Putin

© Sputnik"Con người oai hùng nhất thế giới”: CNN chiếu bộ phim về Tổng thống Putin
Con người oai hùng nhất thế giới”: CNN chiếu bộ phim về Tổng thống Putin - Sputnik Việt Nam
Kênh truyền hình CNN vào đêm 13 sang rạng sáng 14 tháng 3 đã phát sóng bộ phim về Tổng thống Nga Vladimir Putin dưới tên gọi "Con người oai hùng nhất thế giới” với tác giả là nhà báo Fareed Zakaria.

Trong bộ phim kéo dài khoảng một giờ, tác giả đã kể lại "nỗi sợ hãi của ông Putin trước cuộc tổng nổi dậy của nhân dân" và nói rằng "Tổng thống kiểm soát tất cả mọi thứ tại Nga". Đồng thời họ cũng nhận thấy thực tế là nhân dân Nga tích cực chào đón Putin khi ông trở thành nguyên thủ quốc gia sau người tiền nhiệm Boris Yeltsin.

Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin nghi ngờ tính khách quan của bộ phim CNN làm về ông Putin
Ngoài ra, trong bộ phim khẳng định rằng Putin coi sự kiện Liên Xô sụp đổ là thảm kịch lớn nhất. Vào năm 2015, chính Tổng thống đã nói rằng sự sụp đổ của Liên Xô là một thảm kịch vì đó là lý do 25 triệu người Nga đột nhiên rơi vào tình huống ở ngoài biên giới nước Nga.

Một lần nữa bộ phim nêu lên chủ đề Nga "can thiệp" vào cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ và nhắc đến việc Crưm thống nhất với nước Nga.

Trong bộ phim có một số trích đoạn từ một cuộc phỏng vấn với Dmitri Peskov, thư ký báo chí của Tổng thống.

Phát biểu ý kiến trong phim với tư cách chuyên gia có cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates, biên tập viên của tờ The New Yorker David Remnick, hai nữ nhà báo Masha Gessen và Julia Ioffe.

Vào ngày 10 tháng ba, CNN bắt đầu quảng cáo phóng sự trong đó nêu danh Putin là "Con người oai hùng nhất thế giới".

Sau đó, Dmitri Peskov, phát ngôn viên của điện Kremlin bình luận thông báo của bộ phim và nói rằng: "Rõ ràng bộ phim được thực hiện với góc độ phê phán và quỉ sứ hóa nước Nga, rất có thể, cả Tổng thống của chúng tôi".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала