Washington Times: bất chấp tuyên bố của Iran, xe tăng "Karrar" vẫn giống bản sao của T-90

© AP Photo / Iranian Defense Ministryxe tăng "Karrar"
xe tăng Karrar - Sputnik Việt Nam
Iran gần đây đã giới thiệu xe tăng mới "Karrar", theo phía Iran, khi chế tạo không sử dụng công nghệ của Nga, The Washington Times viết. Nhưng như báo này ghi nhận, rất đáng tiếc là xe tăng của Tehran trông giống hệt như T-90 của Nga.

 "Sau Iran được dỡ bỏ lệnh trừng phạt, dòng tài chính từ chính quyền Obama đổ vào đây, Nga đã rất quan tâm đến việc bán các thiết bị và công nghệ của mình cho nước này", — nhà báo Todd Wood của The Washington Times viết.

hệ thống phòng không Bavar - Sputnik Việt Nam
Giới chuyên gia giải thích ý nghĩa việc Iran sản xuất hệ thống phòng không "Bavar"
Trong thực tế, chúng ta có thể nói rằng cựu tổng thống Barack Obama là "điều tốt đẹp nhất chưa bao giờ có thể xảy ra với ngành công nghiệp quân sự Nga."

Trong giai đoạn chiến tranh Iran-Iraq, đội xe bọc thép Iran bị thiệt hại nghiêm trọng, sau đó Tehran không có tiền để cải thiện tình hình. Nhưng sau khi dòng đô la đổ vào nước này, các nhà chức trách Iran đã bày tỏ mong muốn lắp ráp xe tăng T-90 của Nga theo giấy phép. Tuy nhiên về sau Tehran đã từ chối  ý định đó và cho biết sẽ "thiết kế và xây dựng" xe tăng của mình.

Chủ nhật tuần trước Iran giới thiệu cỗ máy chiến đấu mới của mình gọi là "Karrar", mà theo Iran khi chế tạo hoàn toàn không sử dụng công nghệ của Nga.

"Thật đáng tiếc, xe tăng Karrar "trông giống hệt như T-90 của Nga, — nhà báo Washington Times Todd Wood nhận xét. — Hóa ra là thế này: Iran đã tuyên bố cần bản vẽ của Nga để xây dựng T-90, rồi sau đó nói rằng không cần bản vẽ T-90 nữa, nhưng cuối cùng xe tăng của Iran lại giống hệt T-90 của Nga. Wow! Tôi nghĩ rằng kể từ khi Iran công khai tuyên bố rằng trong thời cổ đại họ hai lần "cứu người Do Thái", bằng chứng thay thế của Tehran bây giờ quả là thịnh hành. "

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала