Ukraina áp đặt lệnh trừng phạt đối với các ngân hàng Nga

© Sputnik / Stringerngân hàng Nga tại Ukraina
ngân hàng Nga tại Ukraina - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) — Tổng thống Piotr Poroshenko đã phê chuẩn các biện pháp trừng phạt do Ngân hàng Quốc gia đề xuất chống lại năm đơn vị ngân hàng của Nga trong thời hạn một năm. Nghị định được đăng trên trang web của Tổng thống Ukraina.

Radicals in front of a Sberbank branch in Kiev, putting up posters which read Attention! This is a bank of an aggressor country. It will be closed. Urgently withdraw your money!, during a protest. Graffiti reads Death to Russian banks. March 10, 2017 - Sputnik Việt Nam
Phe cấp tiến phong tỏa trụ sở Ngân hàng Tiết kiệm Nga tại Ukraina
Hạn chế hoạt động tại Ukraina đối với các ngân hàng Sberbank Ukraina, VTB, "BM Bank" ("công ty con" của VTB), Prominvestbank ("công ty con" của VEB) và VS Bank ("công ty con" của Sberbank), "trong đó có ngăn chặn việc rút vốn khỏi Ukraina của các nhân vật  liên quan đến những ngân hàng này", tài liệu viết.

Matxcơva trước đó cho biết sẽ phản ứng đáp trả với tình hình khi cần thiết, và lưu ý việc Ukraina không còn  hấp dẫn các nhà đầu tư quốc tế.

Hôm thứ Hai, những kẻ cực đoan đã đặt các khối bê tông trước lối vào tòa nhà trụ sở  "công ty con" của Sberbank tại Kiev, chặn các lối vào sân bằng bao cát và phun sơn khẩu hiệu chống nước Nga.  Đó là cách họ muốn chấm dứt hoạt động của ngân hàng Nga ở Ukraina.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала