Boris Johnson thỏa thuận với phía Mỹ về chuyến thăm Nga

© AP Photo / Alastair GrantBoris Johnson
Boris Johnson - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ngoại trưởng Anh và cựu Thị trưởng London Boris Johnson trong chuyến thăm Mỹ vào tuần tới có thể thảo luận về chuyến thăm Nga sắp tới của ông, tờ báo Sunday Times đưa tin.

Boris Johnson - Sputnik Việt Nam
“Hợp tác nhưng thận trọng": Boris Johnson thăm Nga
Trước đó, Văn phòng Bộ Ngoại giao Anh cho biết ông Johnson sẽ thăm Matxcơva "trong vài tuần tới", và chủ đề trung tâm của các cuộc đàm phán sẽ là quan hệ song phương, tình hình ở Syria và Ukraina.

Theo bài báo, ông Johnson sẽ gặp gỡ với một số trợ lý thân cận của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng vào hôm thứ Ba. Theo kế hoạch, ông cũng sẽ tiếp xúc với các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa trong Quốc hội.

"Ông Johnson cũng sẽ thảo luận về kế hoạch chuyến đi sang Nga trong tháng này, trong quá trình đó ông có ý định chỉ trích điện Kremlin về cuộc xâm lược vào Ukraine", — tờ báo viết. Ngoại trưởng Anh cũng sẽ thuyết phục Washington ít nhất là "hiểu được vị thế" trong quan hệ với Matxcơva về vấn đề này.

Bài báo cho biết, ông Johnson cũng có thể hội đàm với người đứng đầu cơ quan tình báo liên quan đến những cáo buộc gần đây đối với tình báo Anh về tham gia vào tình báo điện tử (GCHQ).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала