Boston Herald: Khi mà Nga đặt quyền lợi của mình cao hơn của Mỹ, sẽ không có tan băng

© Ảnh : PixabayMỹ
Mỹ - Sputnik Việt Nam
Từ Moskva có những tin xấu đối với Mỹ, giảm thiểu khả năng tan băng mùa xuân trong quan hệ Mỹ-Nga, ông Peter Brooks viết trong bài báo của mình cho tờ Boston Herald.

House Intelligence Committee Chairman Rep. Devin Nunes, R-Calif. speaks on Capitol Hill in Washington, Thursday, Sept. 10, 2015 - Sputnik Việt Nam
Tình báo Mỹ khẳng định Nga không can thiệp chiến dịch tranh cử của ông Trump
Gần đây, Ban Tham Mưu Trưởng Mỹ chính thức khẳng định rằng "Nga đã vi phạm Hiệp ước 1987 về xóa bỏ vũ khí tầm trung" (INF), hạn chế việc triển khai các vũ khí hạt nhân ở châu Âu, bài báo cho biết.

Phó tham mưu trưởng không lực Mỹ, tướng Paul Selva nói với Quốc hội Mỹ rằng Nga đã triển khai "tên lửa hành trình trên đất liền", vi phạm các điều khoản Hiệp ước INF, được ký bởi Tổng thống Mỹ Ronald ReaganMikhail Gorbachev.

Tướng Selva nói rằng tên lửa mới của Nga là mối đe dọa cho các nước thành viên NATO và quân nhân Mỹ đóng quân ở châu Âu, bài báo cho biết.

Phát biểu về vấn đề Trung Đông, tác giả nhắc lại rằng Mỹ chống Taliban và những kẻ cực đoan Hồi giáo trong 16 năm ở Afghanistan. Bây giờ, theo tướng John Nicholson, Nga đang tiếp xúc với Taliban, bài báo ghi nhận.

"Moskva dường như nghĩ rằng hợp tác với Taliban có thể mang lại hòa bình ở Afghanistan: điều đó cũng có thể làm tăng hiệu quả chiến dịch chống IS (tổ chức khủng bố, bị cấm ở Nga), vì Taliban có thể có hiệu quả hơn trong việc chống Vilayat Khorasan (vùng hành chính nhóm IS hoạt động tại Afghanistan và Pakistan — chú thích của Sputnik) so với lực lượng Kabul."

"Từ góc độ nào đi nữa, liên quan đến hành động trên trường quốc tế, Nga đã chọn con đường can thiệp vào lợi ích của Mỹ, và rõ ràng là không giống như nước này muốn cải thiện quan hệ với Mỹ", — tác giả kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала