Con trai cựu Đại sứ CHDCND Triều Tiên tại Việt Nam bị nghi tham gia ám sát Kim Jong-nam

© AP Photo / Ahn Young-joonKim Jong-nam
Kim Jong-nam - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Một trong bốn công dân Bắc Triều Tiên mà cảnh sát Malaysia đang truy lùng vì nghi tham gia vụ ám sát ông Kim Jong-nam – anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un -, là con trai của cựu Đại sứ CHSCND Triều Tiên tại Việt Nam. Đó là thông tin do hãng Yonhap loan báo dẫn nguồn riêng.
Đoàn Thị Hương - Sputnik Việt Nam
Sốc: Đoàn Thị Hương và đồng bọn đã từng cố gắng giết Kim Jong-nam nhiều lần?

Như hãng thông tấn cho biết, chuyện ở đây nói về nhân vật Lee Ji-hyun 33 tuổi, con trai của cựu Đại sứ Bắc Triều Tiên tại Việt Nam, đã sống ở Việt Nam trong khoảng 10 năm. Như giả thiết điều tra, là người biết thạo tiếng Việt, Lee Ji-hyun đã  tuyển mộ nữ công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương, vừa qua đã trở thành một trong hai đối tượng thực hiện vụ tội phạm.

Việc tuyển dụng Đoàn Thị Hương diễn ra hồi tháng 12 năm ngoái, sau đó Lee và một nghi phạm khác cùng cô gái người Việt tiến hành chuyến đi đến Campuchia, nơi họ tổ chức tập dượt cho cái gọi là "show diễn truyền hình" nhưng trên thực tế hóa ra là vụ giết người.

Sau vụ ám sát hai cô gái đã bị bắt giữ, và cảnh sát Malaysia bắt đầu truy tìm 4 người Bắc Triều Tiên đã lập tức rời khỏi đất nước này. Theo các nhà điều tra, một trong số đó chính là Lee Ji-hyun.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала